Những ưu đãi thu hút khách hàng của các chủ đầu tư

Những ưu đãi thu hút khách hàng của các chủ đầu tư như là tặng vàng, ô tô hay gói nội thất khi khách hàng thanh toán xong đợt đầu tiên. thị trường bất động sản đang càng ngày nóng sốt dưới sự cạnh tranh những cách thức bán hàng ngày càng mới mẻ và […]

Những ưu đãi thu hút khách hàng của các chủ đầu tư như là tặng vàng, ô tô hay gói nội thất khi khách hàng thanh toán xong đợt đầu tiên. thị trường bất động sản đang càng ngày nóng sốt dưới sự cạnh tranh những cách thức bán hàng ngày càng mới mẻ và được cải thiện.
Có quảng cáo thì phải thực hành ví dụ như: Vinhomes Royal City R4 (Thanh Xuân). Ngoài việc duy trì miễn phí 10 năm phí dịch vụ cho khách, từ ngày 6/9, dự án này triển khai thêm chương trình khuyến mại "khủng" với tổng giá trị lên tới 2 tỷ đồng, trong đó có bốc thăm trúng thưởng ô tô Mercedes Benz C200. 
Mulberry Lane (Mỗ Lao, Hà Đông) cũng đưa ra một chương trình khuyến mại lớn khi chiết khấu cho khách mua căn hộ lên tới 9% và nhận ngay tiền mặt lì xì hơn 120 triệu đồng.
Bằng hình thức cho thuê lại, Dolphin Plaza đưa ra chính sách thanh toán trước 20% khách hàng đã có thể nhận nhà hoàn thiện, số tiền còn lại được trả chậm không tính lãi suất, chủ dự án còn cam kết sẽ thuê lại căn hộ với giá từ 1.000-1.700 USD/tháng, tùy diện tích.
Star City Lê Văn Lương cũng được đơn vị phân phối cũng đưa ra chính sách nhận cho thuê lại căn hộ của khách hàng với giá từ 8 triệu đồng/tháng căn, cùng với đó cho khách trả chậm trong 2 năm lãi suất 0%. Dự án Litte Vietnam tại Hạ Long, chủ đầu tư là Bim Group cũng cam kết nhận thuê lại hoặc hỗ trợ cho thuê căn nhà mà khách hàng mua với khoản tiền là 288 triệu đồng trong 2 năm.
Trong khi đó, chủ đầu tư dự án HP Landmark Tower đã ký kết với PMC và Cenplus nhằm gia tăng tiện ích cho tòa nhà. Cengroup sau đó sẽ trở thành đơn vị quản lý hỗ trợ cho thuê lại căn hộ của khách hàng.
Gần đây nhất, Hải Phát đưa ra chương trình “Nhà đổi Nhà” được áp dụng tại Tổ hợp TMDV và căn hộ cao cấp The Pride. Cụ thể, khách hàng đã sở hữu căn hộ tại dự án nhưng chưa ứng ý về diện tích, hướng,… hoặc tổng giá trị căn nhà không phù hợp với khả năng tài chính mà vẫn có nhu cầu định cư tại dự án thì có thể đổi nhà với khách hàng khác có căn hộ phù hợp nhu cầu, hoặc quỹ căn hộ từ chủ đầu tư. Dự kiến, chương trình thu hút tới 1.000 khách hàng tham gia.
Sức nóng cạnh tranh thu hút khách hàng của chủ đầu tư càng ngày càng tăng cao nên khẳng định một số dự án còn lượng căn hộ trống. Mặc dù theo các chương trình hấp dẫn với nhiều ưu đãi nhưng khách hàng cần cân nhắc trước khi mua.
Các cơ quan chức cao cấp của bất động sản khách hàng đã quá quen với việc giảm giá các gói khuyến mãi. Bây giờ điều mà khách hàng quan tâm nhất là có gói tiện ích chất lượng dịch vụ của tòa nhà.
Với hình thức khi mua nhà xong sẽ cho thuê lại, việc cho thuê lại chú trọng nhất là sự chuyên nghiệp của dịch vụ quản lý, càng an ninh càng được chú ý và sự đồng thuận của khách thuê.Hướng đầu tư này thích hợp cho việc khách hàng có tiền nhàn rỗi muốn đầu tư vào bất động sản để giữ tiền và kiếm thêm lợi nhuận lâu dài.
Trong khi đó có những khách hàng vay mượn để đầu tư vào hình thức kinh doanh này nhưng rất cạnh tranh có khi không cho thuê được phòng.
Đối với chương trình nhà đổi nhà, ông Vũ Kim Giang, Giám đốc Sàn BĐS Hải Phát, cho biết, hiện pháp luật đã có Hợp đồng đổi nhà, nhưng phía cơ quan thuế chưa có hướng dẫn nên việc triển khai theo hợp đồng rất khó khăn. Vì vậy, để triển khai mô hình này buộc phải thông qua Hợp đồng mua bán căn hộ nếu khách hàng có nhu cầu.
Nhận định thị trường nhà đất từ nay đến cuối năm, GS Đặng Hùng Võ cho rằng, quý 3 và quý 4 là thời gian tích cực đẩy hàng của các DN để phục vụ mục tiêu doanh thu và năm tài chính, do vậy chắc chắn sẽ có làn sóng hạ giá, bán cắt lỗ của các dự án trong thời gian tới.