Dự án sân bay Long Thành đẩy nhanh tiến độ kiểm đếm đất đai

Sân bay Long Thành là dự án được người dân mong đợi nhất trong nhiều năm gần đây, vì khi sân bay đưa vào hoạt động thì kinh tế của khu vực Long Thành nói riêng và Đồng Nai nói chung. Tất cả nền kinh tế đều bước sang chương mới. một chương đầy phát […]

Sân bay Long Thành là dự án được người dân mong đợi nhất trong nhiều năm gần đây, vì khi sân bay đưa vào hoạt động thì kinh tế của khu vực Long Thành nói riêng và Đồng Nai nói chung. Tất cả nền kinh tế đều bước sang chương mới. một chương đầy phát triển kinh tế, thương mại và du lịch cho Tỉnh Đồng Nai.

Dự án sân bay Long Thành đẩy nhanh tiến độ kiểm đếm đất đai, dự kiến khởi công giai đoạn 1 vào năm 2021 và đưa vào hoạt động năm 2025.

Dự án sân bay Long Thành đẩy nhanh tiến độ kiểm đếm đất đai, dự kiến khởi công giai đoạn 1 vào năm 2021 và đưa vào hoạt động năm 2025.

Cụ thể, theo UBND huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai nhằm đẩy nhanh tiến độ dự án thu hồi đất, bồi thường và hỗ trợ cho người dân tái định cư Sân bay Long Thành. Hiện nay tỉnh đã tăng cường thêm 90 cán bộ để hỗ trợ cho huyện Long Thành về việc kiểm đếm đất đai. Như vậy, tính tới thời điểm này nguồn nhân lực của huyện Long Thành đã lập thành 8 đội công tác (lúc trước 4 đội), trung mình mỗi tháng mỗi đội kiểm đếm được 360ha. Theo tiến độ kiểm đếm hiện tại dự kiến tháng 11/2020, huyện Long Thành sẽ hoàn thành toàn bộ hồ sơ kiểm đến đất đai vùng dự án.

Theo ông Lê Văn Tiếp, Phó Chủ Tịch UBND huyện Long Thành cho biết: Để xây dựng sân bay Long Thành, Nhà Nước cần thu hồi diện tích 5.000ha đất nhưng ưu tiên giải phóng mặt bằng trước 1.800ha để xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1 trước. Với giai đoạn 1 hiện tại Tỉnh Đồng Nai đang đẩy nhanh công tác phê duyệt hồ sơ, chi tiền đền bù cho người dân. Dự kiến đến tháng 10/2020 sẽ bàn giao toàn bộ mặt bằng cho giai đoạn ưu tiên này.

Ông còn cho biết sân bay Long Thành là dự án hạ tầng giao thông trọng điểm của Quốc Gia, có tổng vống đầu tư lớn nhất ở nước ta từ trước đến nay. Dự kiến năm 2021 sẽ khởi công giai đoạn 1 sân bay và đến năm 2025 sẽ đi vào hoạt động.