Úc và Nhật Bản đang đón quỹ đầu tư từ Trung Quốc và Singapore

Kết thúc bầu tổng thống mỹ khu vực Châu Á Thái Bình Dương sẽ không ngừng tăng. JLL đơn vị nghiên cứu độc lập vừa công bố nghiên cứu mới nhất về sự ảnh hưởng của kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ đối với thị trường đầu tư của khu vực Châu Á Thái […]

Kết thúc bầu tổng thống mỹ khu vực Châu Á Thái Bình Dương sẽ không ngừng tăng.
JLL đơn vị nghiên cứu độc lập vừa công bố nghiên cứu mới nhất về sự ảnh hưởng của kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ đối với thị trường đầu tư của khu vực Châu Á Thái Bình Dương 
Nghiên cứu sớm nhất của JLL cho hay lợi nhuận đang tăng trưởng toàn cầu, bên canh đó giá cho thuê tăng theo từng khu vực. Đối với các nhà đầu tư đang tìm kiếm sự tăng trưởng về giá thuê thì đây là cơ hội cho tất cả nhà đầu tư trên thị trường bất động sản Châu Á Thái Bình Dương trong thời gian dài đang thúc đẩy nhu cầu của khách hàng và chủ đầu tư trong và ngoài nước.
Kết quả bầu cử tổng thống Mỹ có ảnh hưởng không tích cực làm gia tăng nguồn vốn đầu tư nước ngoài. Các quỹ đầu tư của Trung Quốc và Singapore cũng đang chuyển sang Úc và Nhật Bản. Những thị trường này sẽ mang lại đa màu sắc lợi ích, tiện ích đầu tư nhiều hơn,do đó chó thể kỳ vọng mong muốn gia tăng dòng tiền và dòng vốn của những quỷ đầu tư vào khu vực Châu Á Thái Bình Dương.
JLL cho biết, tính đến thời điểm này, đồng đô la Mỹ đang giảm, nhưng có thể kỳ vọng vào đồng Yên của Nhật, bởi các nhà nghiên cứu cho rằng đây là một trong số kênh đầu tư an toàn.Về trung hạn, một số nhà bình luận cho rằng việc Tổng Thống và Thượng viện thuộc quyền kiểm soát của Đảng Cộng Hòa sẽ giúp củng cố đồng đô la Mỹ.
Trong điều kiện hiện nay, những biến động tiền tệ đủ để thúc đẩy các nhà đầu tư nước ngoài thực hiện các giao dịch trước khi thị trường trở nên đắt đỏ hơn, JLL nhận định.
Theo kết quả nghiên cứu này, tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương, tiền tệ của Hồng Kong sẽ bị tác động đáng kể nếu đồng đô la Mỹ giảm.
JLL cho biết, sự sụt giảm của đồng Đô la Mỹ đã giúp các nhà đầu tư Châu Á Thái Bình Dương có thể thấy bất động sản Mỹ giá rẻ hơn và đầu tư với số lượng lớn.
“Chủ tịch Cục Dự Trữ Liên bang Mỹ đã dự báo mức lãi suất sẽ tăng trong tháng 12. Nếu có biến động thị trường tài chính, chúng ta có thể kỳ vọng trì hoãn việc cắt giảm lãi suất và lợi nhuận từ bất động sản vẫn sẽ vẫn giữ mức ổn định, nguồn vốn đầu tư vào bất động sản khu vực Châu Á Thái Bình Dương tiếp tục tăng trưởng”, JLL cho hay.