Xu hướng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng sau dịch Covid-19

Sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch covid-19, xu hướng đầu tư bất bất động sản nghỉ dưỡng, chú trọng đến sức khỏe, không gian sống an toàn đang được khách hàng quan tâm đến nhiều hơn. Xu hướng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng ở ngoại ô Theo một nghiên cứu […]

Sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch covid-19, xu hướng đầu tư bất bất động sản nghỉ dưỡng, chú trọng đến sức khỏe, không gian sống an toàn đang được khách hàng quan tâm đến nhiều hơn.

Xu hướng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng ở ngoại ô

Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Theo một nghiên cứu mới đây của Booking.com – nền tảng du lịch trực tuyến lớn nhất thế giới, thì có tới 81% du khách ưu tiên lựa chọn loại hình du lịch sinh thái sau khi đại dịch được kiểm soát.

Đồng tình với khảo sát này, một số chuyên gia nhận định đại dịch Covid-19 sẽ tạo ra một bước chuyển mình lớn cho ngành du lịch và bất động sản.

Khách hàng sẽ có xu hướng tìm kiếm những tour du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng để hồi phục năng lượng và cân bằng tinh thần sau những ngày làm việc căng thẳng.

Song hành với đó là sự bùng nổ về nhu cầu tìm kiếm chốn an cư mới ở khu vực ngoại ô với khí hậu trong lành, không gian sống cao cấp, biệt lập, gần gũi với thiên nhiên, trong một đại đô thị đầy đủ tiện nghi.

Chính vì vậy, những resort ven đô nhiều cây xanh, mặt nước lớn cùng với một không gian yên bình và mật độ dân cư thấp đang rất được ưa chuộng.

Lợi ích khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Mỗi loại hình bất động sản đều sở hữu những giá trị cốt lõi riêng biệt. Bất động sản nghỉ dưỡng là loại hình đặc thù với nhiều ưu điểm nổi bật như sau:

Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng an toàn, bền vững

Hàng năm, ngành du lịch nước ta đón hàng chục triệu lượt khách nội địa và khách quốc tế đến thăm quan và nghỉ dưỡng tại các khu du lịch nổi tiếng. Cụ thể, Việt Nam sở hữu những danh lam thắng cảnh và địa danh phong phú như Đảo ngọc Phú Quốc được TripAdvisor – trang web du lịch lớn nhất thế giới bình chọn là một trong những địa điểm mới nổi trên thế giới năm 2020. Thêm vào đó, tạp chí Travel + Leisure (Mỹ) – chuyên trang đánh giá du lịch & trải nghiệm uy tín hàng đầu, đã công bố 25 bãi biển đẹp nhất thế giới tính đến 2021, trong đó có bãi biển Đầm Trầu, thuộc vùng biển Côn Đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu,…

Theo Tổng cục Thống kê, khi dịch Covid-19 chưa bùng phát vào năm 2019, lượng khách quốc tế đến Việt Nam lên đến 18 triệu lượt người; doanh thu từ khách du lịch năm 2019 cũng lên đến 726.000 tỷ đồng.

Do đó, với đà tăng trưởng du lịch ở nước ta trong 5 – 10 năm tới và trong tương lai, sau khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát hoàn toàn, bất động sản nghỉ dưỡng vẫn sẽ là lựa chọn an toàn với chính sách cam kết lợi nhuận ổn định đến từ các chủ đầu tư uy tín.

Tiềm năng khai thác lợi nhuận dự án

Không thể phủ nhận dịch Covid-19 gây ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế trên cả thế giới và du lịch là một trong số lĩnh vực chịu tác động tiêu cực nhất do tình trạng tạm ngừng các chuyến bay cũng như các quốc gia phải đóng cửa và dừng đón du khách. Việt Nam cũng không phải ngoại lệ. Từ đó, khả năng khai thác của bất động sản nghỉ dưỡng sụt giảm, dẫn đến lợi nhuận của các nhà đầu tư cũng chịu ảnh hưởng ít nhiều trong vòng 1 năm trở lại đây.

Tuy nhiên, với quyết sách mạnh mẽ của chính quyền các nước về việc đẩy lùi dịch bệnh, tiêm chủng vaccine tạo miễn dịch cộng đồng, chắc chắn ngành du lịch sẽ dần phục hồi và tiếp tục phát triển mạnh mẽ nhờ nhu cầu nghỉ dưỡng và tiêu chuẩn sống của người dân ngày càng tăng cao. Tại Việt Nam, tốc độ tăng trưởng ngành du lịch tăng nhanh, đặc biệt các địa phương sở hữu những bãi biển đẹp, phong cảnh hữu tình như Phú Quốc, Nha Trang,… sẽ tiếp tục là các điểm đến tiềm năng.

Do vậy, về lâu dài, đây vẫn là kênh đầu tư có tiềm năng tăng trưởng tốt và hứa hẹn đem lại lợi nhuận bền vững.

An nhàn trong kinh doanh

Như đã chia sẻ ở trên, với loại hình sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng, nhà đầu tư không cần phải lo lắng về vận hành, bảo hành bảo trì, quản lý tài sản của mình vì chủ đầu tư sẽ chủ động khai thác và lên kế hoạch kinh doanh hiệu quả. Từ đó, khách hàng đầu tư chỉ cần nhận lợi nhuận định kỳ như cam kết như một khoản thu nhập thụ động nhàn rỗi, hiệu quả.

Tham khảo dự án: Dự án đất nền – biệt thự nghỉ dưỡng Lavida Vũng Tàu