Năm 2016 vào thời gian cuối sẽ diễn ra như thế nào?

Do sức ép của giai đoạn phát triển các chủ đầu tư đang đẩy mạnh và phát triển để cạnh tranh với các dự án khác. Bên cạnh những ưu thế đó thì cũng có không ít rủi ro các nhà đầu tư nên cẩn trọng tuy rằng gần cuối năm thị trường nhu cầu […]

Do sức ép của giai đoạn phát triển các chủ đầu tư đang đẩy mạnh và phát triển để cạnh tranh với các dự án khác. Bên cạnh những ưu thế đó thì cũng có không ít rủi ro các nhà đầu tư nên cẩn trọng tuy rằng gần cuối năm thị trường nhu cầu rất nhiều.
Ở phân khúc căn hộ thì nguồn cung lẫn cầu đều rất nhiều những dự án sắp được mở và dự án sắp triển khai rất nhiều nhà đầu tư từ nhỏ đến lớn đang rất nhiều cơ hội, khách hang gần cuối năm cũng có nhu cầu mua nhà ở nhưng cần trả góp chính sách linh hoạt hoặc những người có tiền dư cần đầu tư mua và cho thuê lại.
Theo nhận định của sàn bất động sản Rồng bay, cuối năm 2016 thị trường BĐS sẽ hình thành 2 xu hướng. Đối với BĐS phân khúc trung bình và thấp sẽ có cơ hội tăng trưởng và giá nhà có thể tăng từ 3-5%. Tuy nhiên phân khúc cao cấp thì giá sẽ có xu hướng giảm bởi nguồn hàng được bung ra khá nhiều.
Tuy nhiên với 2 điều luật "bản lề" mới được ban hành, thị trường BĐS cuối năm 2016 và năm 2017 có thể sẽ đón nhận làn sóng đầu tư mạnh mẽ đến từ người nước ngoài và Việt kiều.
Trong khi đó, với phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, thị trường vẫn sẽ sôi động ít nhất đến hết năm, thậm chí đến 2017. Đà Nẵng vẫn là tâm điểm khi rất nhiều nhà đầu tư kỳ vọng vào một sự tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường BĐS thành phố này khi doanh nghiệp lớn ồ ạt nhảy vào tạo nên những dự án bất động sản, các công trình khách sạn, khu nghỉ dưỡng đang mọc lên như nấm sau mưa chuẩn bị cho APEC 2017 sắp được tổ chức tại đây.
Có thể kể đến các dự án của tập đoàn Sun Group làm chủ đầu tư, dự án CocoBay đình đám trên truyền thông, hay khu đô thị FPT City với tổng vốn đầu tư hơn 1 tỷ USD đều đang liên tục ra hàng thu hút một số lượng lớn các nhà đầu tư, đặc biệt là những người đến từ các thành phố lớn như Hà Nội và Tp.HCM.
Bên cạnh Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc cũng đang nổi lên với sự gia nhập của hàng loạt ông lớn tên tuổi trong ngành BĐS. Đến giờ có thể khẳng định năm 2016 là năm của BĐS nghỉ dưỡng và BĐS biển. Và xu hướng này sẽ vẫn tiếp tục trong năm 2017.
Nhứng thị trường bất động sản vẫn còn tiềm ẩn những nguy hại, hơn thế nữa vào thời gian cuối thị trường bất động sản bị ngưng lại vì các dự án mới quá nhiều tạo sự có nhiều lựa chọn cho khách hàng. Cuối năm 2016 Hà Nội đang tung ra rất nhiều dự án bên cạnh đó thì khách hàng chỉ có tăng một ít.
Nhu cầu mua trả góp tại các căn hộ rất nhiều vì thế sức mua căn hộ cũng phụ thuộc vào chính sách vay vốn và lãi xuất của ngân hàng. Khi kaix xuất thấp và nhu cầu khách hàng mua sẽ cao kích thích thị trường bất động sản.
Cuối năm 2016 đầu 2017 thị trường bất động sản sẽ ổn định di vào quỹ đạo nếu có chính sách bảo vệ và hỗ trợ khách hàng mua thì sẽ kích cầu mua của họ. Khi nguồn hàng dồi dào thì các chủ đầu tư có thể có nhiều sự lụa chọn để đầu tư vào nhiều dự án thích hợp và có lợi nhuận cao.
Riêng với thị trường phía Tây Hà Nội luôn là điểm nóng cho các nhà đầu tư và khách hàng, ai cũng biết nơi đây được đầu tư kỹ lưỡng về cơ sở hạ tần hệ thống giao thông thuận tiện cho khách hàng và tất cả các dự án lớn, quan trọng đều được thực hiện ở phía Tây và khu vực Hà Đông, đặc biệt như tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông sẽ là những yếu tố tích cực tác động đến thị trường BĐS tại đây
Bởi vậy không phải ngẫu nhiên mà các ông lớn BĐS như Vingroup, FLC, Bitexco… đều ồ ạt đổ về xây dựng các dự án tại khu vực này, và điều đó cũng sẽ làm cho hạ tầng của toàn bộ khu vực được hưởng lợi. Theo nghiên cứu của Sàn BĐS Rồng bay thì khu vực phía Tây sẽ chiếm trên 70% nguồn cung căn hộ của cả thị trường và giá có thể tăng lên khoảng 7% trong thời gian tới.
Dân số Hà Nội hiện nay khá đông nhưng chỗ ở lại thiếu nên nhu cầu nhà ở nơi đây lúc nào cũng cần thiết nhất, các dự án sẽ được đẩy mạnh.  Do nằm tiếp giáp với trục giao thông thuận tiện và hạ tầng đang được tập trung phát triển nên sẽ là điểm hấp dẫn cả người mua nhà để ở lẫn các nhà đầu tư. Người có nhu cầu mua nhà ở sẽ lựa chọn khu vực này vì hạ tầng đầy đủ phục vụ tốt cho họ ở, sinh hoạt, học tập và làm việc. Còn với nhà đầu tư, thì đây vẫn là nơi đầu tư an toàn và có tiềm năng sinh lời tốt.” – Ông Nguyễn Văn Tuấn, CEO của Sàn BĐS Rồng bay cho biết.