Lời giải đáp cho dự án Hongkong Tower

từ những năm 2010  được biết đến sẽ là một công trình đẳng cấp với những căn hộ sang trọng và hiện đại bậc nhất sẽ ra mắt thị trường. Thế nhưng sau đó, căn hộ moonlight park view bình tân lại khiến giới đầu tư ngỡ ngàng vì dự án dừng thi công trong vòng 04 năm. Lời […]

từ những năm 2010  được biết đến sẽ là một công trình đẳng cấp với những căn hộ sang trọng và hiện đại bậc nhất sẽ ra mắt thị trường. Thế nhưng sau đó, căn hộ moonlight park view bình tân lại khiến giới đầu tư ngỡ ngàng vì dự án dừng thi công trong vòng 04 năm. Lời giải đáp cho dự án Hongkong Tower dừng thi công.

Ngay từ thời điểm xuất hiện trên thị trường bất động sản, Hongkong Tower đã thu hút sự chú ý của của đông đảo khách hàng cũng như các nhà đầu tư trong làng địa ốc. Cùng với đó, dự án cũng được giới truyền thông chào đón và đưa tin rầm rộ. Có lẽ bởi thế, nên kéo theo những đồn đoán và hệ lụy không đáng có quanh dự án. Dự án phải ngừng thi ccong 1 thời gian dài sau ming mỏi của nhiều người.

Tuy nhiên, nhìn nhận một cách công bằng vào thị trường bất động sản những năm đó, sẽ thấy các dự án có vị trí “đất vàng” ngừng thi công đều có những nguyên do bất khả kháng. Tháng 12 năm 2009, Thủ tướng Chính phủ có Văn bản số 348/TB-VPCP về việc rà soát nhà cao tầng trong khu vực trung tâm Thành phố,dẫn đến việccác dự án trong 4 quận nội thành Hà Nội phải tạm dừng thi công để thành phố rà soát các công trình cao tầng,đến tháng 11/2010 UBND Thành phố mới có văn bản số 8987/UBND-XD cho phép tiếp tục triển khai dự án Tòa nhà dịch vụ công cộng và căn hộ để bán Hong Kong Tower. Như vậy Dự án phải dừng và chờ đợi, chậm một (01) năm theo kế hoạch.

Nhằm đảm bảo tính khả thi của Dự án, chủ trương Dự án phải chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ đất thuê 50 năm để xây dựng trụ sở cơ quan sang đất đầu tư xây dựng Tòa nhà dịch vụ công cộng và căn hộ để bán Hong Kong Tower; thời hạn sử dụng đất lâu dài, dẫn đến việc hoàn tất thủ tục và được UBND Thành phố cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất Dự án cũng phải chờ khoảng chín (09) tháng.

Trên cơ sở sau khi được UBND Thành phố chấp thuận, Nhà đầu tư phải hoàn thiện các thủ tục xin cấp phép xây dựng để đảm bảo tính Pháp lý trước khi triển khai thi công. Cuối năm 2011 Dự án mới được Sở Xây dựng cấp Giấy phép xây dựng. Như vây Dự án tiếp tục bị chậm khoảng một (01) năm.

Điều kiện địa chất công trình rất phức tạp và bất thường cũng như phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công trình cũng như các công trình lân cận nên trong quá trình thi công phần cọc móng và tường vây công trình, Dự án phải tổ chức, nghiên cứu kỹ biện pháp thi công dẫn đến ảnh hưởng đến tiến độ thi công mất khoảng sáu (06) tháng

Một trong những nguyên nhân khiến cho dự án ngừng là sự chuyển đổi và phát triển không tích cực của lĩnh vực bất động sản kéo theo đó là lời giải đáp cho dự án Hongkong Tower ngưng đình trệ xây dựng.

Đối tác liên doanh với Công ty CP Đầu tư Đô thị Kang Long là Công ty CP Phát triển Kỹ thuật Xây dựng (TDC) trong thời gian đó cũng bị ảnh hưởng từ những biến động trên, khó khăn về mặt tài chính, không đủ năng lực dẫn đến việc nộp muộn tiền sử dụng đất.

Từ những nguyên nhân trên dẫn đến tiến độ thực hiện dự án bị ảnh hưởng và thực tế khách quan phải kết thúc vào quý IV/2017.

Vượt qua mọi khó khăn nhà đầu tư Xây dựng Đô thị Kang Long – Chủ đầu tư có bản lĩnh và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực bất động sản, đã đưa công trình xây dựng dự án Hongkong Tower được tái khởi động vào năm 2014 và trở thành một “điểm sáng” trên thị trường căn hộ cao cấp. sẽ hoàn thành sớm nhất sự đinh quí IV/2017 sẽ bàn giao cho khách hàng.

Việc khách hàng lựa chọn mua căn hộ họ muốn đầu tiên phải lựa chọ nhà đầu tư có uy tín và có trách nhiệm dảm bảo được thời gian hoàn thành và bàn giao đúng thời hạn.

Đối với Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Đô thị Kang Long – chủ đầu tư dự án là một đơn vị có kinh nghiệm lâu trong lĩnh vực bất động sản, đặc biệt là phân khúc căn hộ cao cấp. Kang Long được khách hàng đánh giá là nhà đầu tư luôn đặt quyền, lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, và coi những sản phẩm tạo ra gắn liền với tâm huyết của mình. Vì thế đã tạo dựng được uy tín và thương hiệu được khách hàng đặt niềm tin lựa chọn.

Công ty Kang Long hiện đang là chủ đầu tư hàng loạt các dự án lớn như: Hongkong Tower; Khu tập thể Hào Nam tại quận Đống Đa, với quy mô diện tích khoảng 14.978 ha; Dự án A12 tại quận Thanh Xuân, có diện tích 3,6ha; Khách sạn Khang Long…

Bên cạnh đó dự án Hongkong Tower là tâm huyết của chủ đầu tư dự án này đội nguc nhân viên chuyên nghiệp, công nhân có tay nghề để đảm bảo quá trình thực hiện hoàn thiện và bàn giao đúng cam kết, và việc nộp gần 85 tỷ để sử dụng đất toàn bộ dự án điều đó khiến khách hàng hoàn toàn tin tưởng vào chủ đầu tư lưu mờ về tin đồn năng lực, khả năng của chủ đầu tư tất cả giấy tờ, thủ tục đã hoàn thành do đó khách hàng không còn lo lắng về pháp lý quyền sử dụng đất.

Hơn nữa, dự án còn được ngân hàng TMCP Quốc Dân NCB có bề dày hơn 20 năm hoạt động đã khẳng định được vị thế và thương hiệu trên thị trường tài chính – tiền tệ Việt Nam đảm bảo và cung cấp tài chính để đầu tư xây dựng cũng như một số dịch vụ tài chính khác. vì vậy xóa tan tin đồn và là lời giải đáp  cho dự án Hongkong Tower công trình đẳng cấp đang từng bước hoàn thiện và phục vụ khách hàng một cách chuyên nghiệp.