Các nhà đầu tư thứ cấp cần thúc đẩy quá trình Khu dân cư Bắc Rạch Chiếc

Việc giao Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn phối hợp với Công ty Cổ phần Địa ốc 10 làm chủ đầu tư con đường Đông – Tây là để đẩy nhanh tiến độ dự án Khu dân cư Bắc Rạch Chiếc. Các nhà đầu tư thứ cấp cần thúc đẩy quá trình Khu dân […]

Việc giao Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn phối hợp với Công ty Cổ phần Địa ốc 10 làm chủ đầu tư con đường Đông – Tây là để đẩy nhanh tiến độ dự án Khu dân cư Bắc Rạch Chiếc. Các nhà đầu tư thứ cấp cần thúc đẩy quá trình Khu dân cư Bắc Rạch Chiếc.

Khu dân cư Bắc Rạch Chiếc được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 2001, với diện tích hơn 82 ha. Trong đó, Công ty Cổ phần Địa ốc 10 được giao hơn 78 ha đất để xây dựng hạ tầng kỹ thuật.

Sau khi xây dựng xong hạ tầng kỹ thuật, RES 10 có trách nhiệm bàn giao toàn bộ diện tích đất trên cho UBND TP.HCM để bàn giao, cho thuê đất đối với các nhà đầu tư thứ cấp triển khai dự án.

Đây là dự án đầu tiên ở TPHCM thí điểm cho mở đầu kêu gọi đầu tư trong đó có 1 chủ đầu tư và các nhà đầu tư thứ cấp nhằm thúc đẩy và đảm bảo từng khâu hoàn thành của dự án.

Sau 20 năm đầu tư thì công trình vẫn chưa xong. Các nhà đầu tư thứ cấp cần thúc đẩy quá trình  Khu dân cư Bắc Rạch Chiếc.

Hiện tại, dự án chỉ có lác đác vài căn nhà được xây dựng từ lâu, đang trong tình trạng xuống cấp, rêu phủ kín tường. Hầu hết nhà dân ở đây đều xuống cấp, sụt lún, đường thì ngập mỗi lúc thủy triều dâng.

Nhiều công viên để cỏ mọc um tùm và hoang vắng. Phần lớn đèn chiếu sáng công cộng ở đây đều không hoạt động nên khi trời tối, không ai dám ra đường.

Hệ thống thoát nước của khu dân cư cũng không phát huy hiệu quả do nhiều miệng cống bị lấp kín, dẫn đến tình trạng ùn tắc, nước thải không được lưu thông, bốc mùi hôi thối…

Trước đó, UBND TP.HCM cũng gửi văn bản kiến nghị Bộ Xây dựng thẩm định và việc chấp thuận đầu tư dự án Khu dân cư và du lịch văn hóa giải trí rộng hơn 30 ha, thuộc dự án Khu dân cư Nam Rạch Chiếc ở phường An Phú, quận 2 do Công ty Cổ phần Phát triển Quốc tế Thế kỷ 21 làm chủ đầu tư.

Dự án này sẽ có tổng mức đầu tư hơn 5.000 tỉ đồng, được thực hiện trong năm năm. Khu dân cư Nam Rạch Chiếc có diện tích hơn 90 ha. Dân số dự kiến 32.444 người. Phía bắc giáp đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây. Phía Tây giáp sông Giồng Ông Tố và phía Đông giáp ranh quận 9.