Nước tương và xì dầu có phải là một không?

Nước tương và xì dầu là nguyên liệu, gia vị quen thuộc và chúng ta vẫn thường được nghe nhiều. Vậy nước tương và xì dầu có phải là một không? Chắc chắn sẽ có nhiều người thắc mắc, cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé! Nước tương và xì dầu có phải là một […]

Giá: Đang cập nhật

Vị trí: Đang cập nhật

Nước tương và xì dầu là nguyên liệu, gia vị quen thuộc và chúng ta vẫn thường được nghe nhiều. Vậy nước tương và xì dầu có phải là một không? Chắc chắn sẽ có nhiều người thắc mắc, cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Nước tương hay xì dầu có phải là một không?

Nước tương và xì dầu có phải là một không?

Xì dầu và nước tương được sử dụng rất phổ biến trong các bữa ăn của gia đình. Chúng là nguyên liệu, gia vị giúp thức ăn thơm ngon và đậm đà hơn. Thật ra, nước tương và xì dầu hoàn toàn không khác nhau, ó thể nói, nó là một. Do mỗi vùng miền gọi tên chúng khác nhau. Nước tương đều được sản xuất bằng cách lên men hoặc bằng cách thủy phân axit từ hạt đậu nành, ngũ cốc rang chín, muối ăn và nước.

Nguyên liệu, quy trình sản xuất và hương vị

Nguyên liệu sản xuất

Nước tương được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau như từ đậu nành, đậu phộng,… được ép hoặc lên men để lấy dầu tạo nên hương thơm và vị béo cũng khác nhau.

Nguyên liệu là đậu nành hay đậu phộng thì khi chế biến chúng đều được ép hoặc để cho lên men để lấy dầu. Nước tương đậu phộng sẽ béo, bùi đặc trưng khác nhiều so với nước tương đậu nành.

Quy trình sản xuất

Khi sản xuất nước tương dùng đậu phộng, người ta dùng cách thủy phân bằng axit. Còn nước tương đậu nành thì sử dụng phương pháp lên men không axit, thời gian là khoảng 3-4 tháng, rồi dùng để chế biến.

Mùi vị

Nước tương dùng cách lên men sẽ không bị tanh, có mùi thơm đặc trưng. Còn nước tương sử dụng phương pháp thủy phân bằng axit sẽ không thơm bằng nhưng sẽ béo hơn.

Để chọn đúng nước tương theo đúng sở thích của mình, bạn có thể tham khảo thành phần trên nhãn chai. Hương vị nước tương khác nhau, nhưng đều đem đến sự thay đổi tuyệt vời cho các món ăn hằng ngày của bạn.

Tham khảo: 

Rượu Chivas 18 năm chính hãng giá tốt

Rượu Chivas chính hãng với giá tốt tại TPHCM

Error: Contact form not found.