Hải Phát vẫn rót hàng trăm tỷ đồng để xây dựng công trình Usilk City

Bất ngờ, tháng 10 năm 2015, CT2 –Usilk City được nhượng lại cho Công ty CP Đầu tư Hải Phát Thủ đô – thành viên của Hải Phát Group. Lúc này, nhiều khách mua nhà như mở cờ trong bụng bởi Hải Phát là một thương hiệu uy tín, tiềm lực mạnh đã xây dựng […]

Bất ngờ, tháng 10 năm 2015, CT2 –Usilk City được nhượng lại cho Công ty CP Đầu tư Hải Phát Thủ đô – thành viên của Hải Phát Group. Lúc này, nhiều khách mua nhà như mở cờ trong bụng bởi Hải Phát là một thương hiệu uy tín, tiềm lực mạnh đã xây dựng thành công nhiều dự án lớn như Văn Phú, Tân Tây Đô và chung cư cao cấp The Pride ngay sát cạnh Usilk City. Tuy nhiên, họ vẫn còn e dè, lo ngại với tiến độ xây dựng bởi việc hai bên ký chuyển nhượng nhưng các thủ tục pháp lý cần phải hoàn tất trong thời gian dài có thể ảnh hưởng đến tiến độ công trình.


Đây là tin cực vui cho những người đã từng kỳ vọng vào một “thành phố lụa” hoành tráng giữa Thủ đô, đã đem tiền bạc đổ vào dự án căn hộ moonlight park view . Thế nhưng, sau 8 năm đằng đẵng chờ nhà, họ chỉ nhận được những lời hứa suông của chủ đầu tư, thậm chí đã nhiều lần tụ tập kêu cứu lên các cơ quan chức năng đòi quyền lợi. Tưởng chừng như không có lối thoát!

Trong khi chưa một căn hộ nào được bán ra, chưa một khoản tiền nào được thu từ khách hàng cũ, Hải Phát thực sự là một “đại gia bí ẩn” khi không dừng lại ở HPC Landmark 105 mà còn tiếp tục kế hoạch lớn nhận chuyển nhượng thêm các tòa còn lại, nhắm tới mục tiêu hoàn thành toàn bộ dự án Usilk.

Sau gần 1 năm nhận chuyển nhượng , công ty Hưng Thịnh đã nỗ lực triển khai xây dựng dự án golden bay.

Cách làm này của Hải Phát khiến thị trường địa ốc ngạc nghiên, cho đó là một một kiểu “chơi lạ” chưa từng có trong những thương vụ thâu tóm các dự án “trùm mền”. Trước đây đã có nhiều dự án BĐS “đắp chiếu” khi về tay chủ mới đã dần dần hồi sinh, có thể kể tới như CT Number One Vân Canh (tên cũ là Az Vân Canh), Goldmark City (tên cũ là Castle Plaza), Gemek Tower (trước là Mekong Plaza)… Nhưng hầu hết các dự án này đều được tung ra bán mới ngay sau khi nhận chuyển nhượng, bởi chỉ như vậy mới có đủ nguồn thu để giải quyết những tồn đọng cũ và tiếp tục triển khai thi công. Chỉ riêng thương vụ ở Usilk City lại là một câu chuyện khác.

Hiện, Hải Phát là một trong những công ty BĐS hàng đầu tại Hà Nội. Sau hơn 13 năm thành lập, chỉ từ công ty có số vốn nhỏ 8 tỷ đồng nhưng đến nay vốn điều lệ của Hải Phát Group đạt 2.500 tỷ, tổng tài sản khoảng 6.000 tỷ. Tập đoàn này đặt mục tiêu đến 2025 sẽ trở thành một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân lớn mạnh của Thủ đô với vốn hóa khoảng 1,5 tỷ USD.

Việc Hải Phát giải cứu thành công tòa CT2-105 là tiền đề cho những tòa khác, là niềm hy vọng của hơn 2000 khách hàng Usilk City. Điều này được xem là tiền lệ chưa từng có trong những thương vụ thâu tóm dự án “chết” và xu hướng kinh doanh mới trong giới đầu tư địa ốc.

Những ngày vừa qua của tháng cuối năm này, nhiều chủ đầu tư bung hàng với các gói nhà hấp dẫn. Tuy nhiên, để người thu nhập thấp có thể hoàn thành giấc mơ an cư thì không dễ, bởi đa số là những dự án với trị giá trên 1 tỷ đồng/căn hộ trong khi không có gói vay hấp dẫn nào hỗ trợ.

Sau khi gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng kết thúc vào tháng 6/2016, người thu nhập thấp trông chờ vào gói hỗ trợ khác từ Ngân hàng Chính sách xã hội. Vào giữa tháng 8/2016, ngân hàng này đã ban hành văn bản Hướng dẫn nghiệp vụ cho vay ưu đãi để mua, thuê mua nhà ở xã hội; đồng thời cải tạo, sửa chữa hoặc xây dựng mới nhà để ở với lãi suất chỉ 4,8% năm. Tuy nhiên, với những điều kiện cho vay khá khắt khe, gói vay này dường như chỉ mới ở trên giấy tờ chứ chưa thực sự đi vào cuộc sống. Với việc ngân sách đang rất khó khăn, Chính phủ khó tìm được nguồn chính sách tín dụng nhà ở xã hội thay thế, khi mà nhiều lĩnh vực chi xã hội khác cần thiết hơn. Nên, đến thời điểm này, với việc ít có những dự án nhà ở giá rẻ cùng với việc nhà nước chưa có gói vay ưu đãi nào, hoặc điều kiện vay khắt khe khiến người thu nhập thấp rất khó sở hữu một ngôi nhà để an cư.

Trong hơn 1.000 chung cư cũ trên toàn thành phố, mới chỉ có 14 chung cư được cải tạo lại. Hiện nay, mức bồi thường được áp dụng cho cư dân chung cư cũ là gấp 2,2 lần diện tích căn hộ sau khi xây mới. Tuy nhiên, cơ chế này có thể được thay đổi khi trong buổi đối thoại với doanh nghiệp vừa qua, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, trên thế giới không có quốc gia nào có chính sách đền bù như vậy; thành phố sẽ cân nhắc để tỷ lệ trả lại diện tích sẽ chỉ là 1:1 (sở hữu diện tích căn hộ chung cư cũ bao nhiêu sẽ được trả bấy nhiêu diện tích căn hộ chung cư mới). Ngoài ra, người dân có thể bán đứt cho Nhà nước hoặc doanh nghiệp căn hộ cũ của mình.

Cùng với đó, việc các ngân hàng hạ lãi suất nên nhiều nhà đầu tư quyết định rút tiền tiết kiệm bởi tiết kiệm không sinh lời bằng việc sử dụng dòng tiền nhàn rỗi của mình đầu tư mua nhà, cho thuê nhà để sinh lời.

Đặc biệt, cuối năm luôn là thời điểm lý tưởng của thị trường bất động sản khi các chủ đầu tư không chỉ đưa ra chương trình tri ân khách hàng mà còn là thời điểm cán đích về tiến độ bàn giao cho khách hàng. Chọn đúng thời điểm để mua căn hộ đã mang lại hệ giá trị cho người mua nhà.

Đơn cử như dự án Thăng Long Victory, để tri ân khách hàng Chủ đầu tư đã đưa ra chương trình “Mua nhà đón xuân – Qùa mừng tân gia siêu khủng”. Theo đó, khách hàng mua nhà được tặng 1 lượng vàng 9999 hoặc Miễn phí 10 năm phí dịch vụ; tặng gói nội thất trị giá 85 triệu đồng. Tổng giá trị ưu đãi lên đến 150 triệu/căn hộ.

Ở phân khúc nhà ở bình dân, một đối tượng lớn khách hàng khi mua nhà đều gặp khó khăn về tài chính khi nhận bàn giao nhà. Nhận bàn giao nhà đồng nghĩa với việc tăng lên về các chi phí như hoàn thiện nội thất, bảo trì, và các chi phí khác. Thấu hiểu những băn khoăn của khách hàng, Phúc Hà dành tặng khách hàng mua căn hộ gói hoàn thiện nội thất cao cấp trị giá 85 triệu đồng. Với gói hoàn thiện nội thất này, Phúc Hà mong muốn giảm thiểu nỗi lo tài chính cho khách hàng, đồng thời là một món quà tri ân, cảm ơn sâu sắc sự tin tưởng đồng hành của khách hàng.

Tòa nhà T2 dự án Thăng Long Victory hiện đang trong quá trình hoàn thiện những hạng mục cuối cùng để bàn giao cho khách hàng đúng tiến độ cam kết vào tháng 12/2016. Với giá bán chỉ từ 900 triệu/căn cùng phương thức thanh toán linh hoạt, dự án đã thu hút một lượng lớn khách hàng là những gia đình trẻ trong khu vực, có thu nhập vừa phải, mong muốn được sớm an cư lạc nghiệp.