Dự đoán biến động trong thị trường Bất Động Sản năm 2016 ?

Tình hình thị trường bất động sản trong năm 2016 dự kiến tiếp tục ấm dần hơn so với năm ngoái, điển hình là chúng ta đã chứng kiến rất nhiều mặt tích cực của năm 2015. “Vững chắc” là từ khá chính xác mô tả thị trường Bất động sản Việt Nam 2016. Nguồn cung […]

Tình hình thị trường bất động sản trong năm 2016 dự kiến tiếp tục ấm dần hơn so với năm ngoái, điển hình là chúng ta đã chứng kiến rất nhiều mặt tích cực của năm 2015. “Vững chắc” là từ khá chính xác mô tả thị trường Bất động sản Việt Nam 2016. Nguồn cung BĐS ra thị trường tăng không nhiều so với 2015, các dự án được phát triển với sự đầu tư kỹ càng từ sản phẩm đến truyền thông thể hiện những bước đi chắc chắn của các chủ đầu tư. 

Theo thống kê của năm 2015, thị trường bất động sản trên toàn bộ cả nước Việt Nam từ Bắc vào Nam đều có sự tiến triển vượt bậc, đạt hơn 40,000 giao dịch và cũng hơn gấp đôi số năm 2014. Khoảng 70% số người quan tâm vào phân khúc giá trung bình và tầm trung từ mức 1 đến 3 tỷ. Dự đoán sẽ phát triển rất mạnh vào năm 2016, là cơ hội đầu tư sinh lợi cao tới hơn 5%

Như chúng ta thấy, hiện nay hầu hết mọi người đều cho rằng năm bất động sản 2015 đang phục hồi rất tốt, song ông Nguyễn Ngọc Thành, Phó chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam lại cho rằng thực tế thị trường bđs đã phục hồi từ năm 2014. Vậy nên, trong năm 2015 không được xem là đang phục hồi mà là giai đoạn chuẩn bị cho phục kích, chỉ cần đầu tư đúng đối tượng, đúng thời điểm và chi phí là có thể mở bán dự án được ngay.

Nếu trước đây ta phải lo lắng về đầu ra của các sản phẩm dự án bất động sản và luôn lo sợ rằng sẽ đóng băng lâu dài, nhưng đế nay không còn như vậy nữa, thực tế đã cho ta thấy thị trường nhà đất năm 2015 đã làm được nhiều điều không tưởng, hầu hết các dự án quy mô lớn thành lập là sẽ mở bán được ngay, thậm chí còn nhiều dự án có thể bán cháy hàng trong những đợt mở bán đầu tiên.

Có nhiều ý kiến cho rằng năm 2016 sẽ bùng nổ, nhưng đây cũng có thể là thời điểm cạnh tranh vô cùng khốc liệt dành cho các doanh nghiệp bất động sản. Vì thế các Doanh nghiệp cần phải tỉnh táo và có tầm nhìn chu đáo cho các kế hoạch mà mình sắp triển khai, chất lượng sản phẩm phải luôn đúng ít nhất 98% và đặt uy tín dự án lên hàng đầu đổi với khách hàng.