Thị trường địa ốc khu vực Tây Nam Hà Nội trỗi dậy nhờ tiềm năng sinh lời lớn

Đã từng im ắng khá lâu khi thị trường rơi vào khủng hoảng nhưng lại trỗi dậy mạnh mẽ từ cuối năm 2014 trở lại đây, hiện thị trường địa ốc khu vực Tây Nam Hà Nội đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết nhờ hàng loạt các dự án được đầu tư […]

Đã từng im ắng khá lâu khi thị trường rơi vào khủng hoảng nhưng lại trỗi dậy mạnh mẽ từ cuối năm 2014 trở lại đây, hiện thị trường địa ốc khu vực Tây Nam Hà Nội đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết nhờ hàng loạt các dự án được đầu tư mới hoặc sang nhượng và nhanh chóng hồi sinh, thu hút đông đảo các nhà đầu tư và khách hàng.

Trỗi dậy nhờ tiềm năng sinh lời lớn
Theo báo cáo của Tổng Cục thống kê, kể từ quý IV/2015, bất động sản (BĐS) Hà Nội có sự dịch chuyển mạnh về hướng Tây Nam. Tiếp tục đà tăng trưởng đó, quý I/2016, trong khi các ngành kinh tế khác chững lại thì BĐS và ngành xây dựng vẫn đat được những thành tựu ấn tượng, nhất là ở khu vực Tây Nam Hà Nội. Những dự án tiêu biểu đang thi công tại khu vực này phải kể đến như:  Seasons Avenue (Mỗ Lao), Ecolife Capitol (đường Tố Hữu), FLC Star Tower (đường Quang Trung), Tháp Doanh Nhân (đường Thanh Bình), Nhà phố thương mại The Victoria (Khu đô thị mới Văn Phú) do Văn Phú Invest làm chủ đầu tư…

Những dự án này hứa hẹn thay đổi bộ mặt cơ sở hạ tầng, góp phần quan trọng tạo nên diện mạo mới của một khu vực giàu tiềm năng và sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai.

Các chuyên gia BĐS nhận định, khu vực Tây Nam Hà Nội có được sự khởi sắc mạnh mẽ phần nhiều là nhờ vào tiềm năng sinh lời lớn đã ngủ yên nhiều năm, trước khi được chú ý và khai thác trong vài năm trở lại đây. Mặc dù cùng lúc đổ bộ và trỗi dậy nhiều dự án , song giá đất tại khu vực này vẫn đang ở mức rất hợp lý. Với số tiền giao động trong khoảng 1 tỷ đồng, khách hàng đã có thể sở hữu một căn chung cư 2 phòng ngủ tại hàng loạt các dự án như: Xuân Mai Spark Tower (15 triệu/m2- bàn giao nội thất cơ bản), FLC Star Tower (18,4 triệu/m2- bàn giao thô), chung cư PCC1 Compex Hà Đông (14,5 triệu/m2- bàn giao thô),… và chỉ từ 4,6 tỷ đồng đã chắc chắn là chủ sở hữu của một căn nhà phố thương mại The Victoria Văn Phú 75m2 với khả năng sinh lời trọn đời. Mức giá này thấp hơn rất nhiều so với các dự án tại khu vực lân cận.

Sở hữu trong tay một món BĐS tại đây trong thời điểm này là nắm bắt cho mình một cơ hội đầu tư vàng khi giá đất của khu vực đang sốt lên từng ngày và được dự đoán sẽ bắt kịp mức giá tại khu vực trung tâm hành chính chiến lược của Hà Nội trong tương lai không xa.

Cú hích hạ tầng

Bên cạnh tiềm năng sinh lời lớn thì cú hích về hạ tầng cũng là thỏi nam châm thu hút các dự án cũng như nhà đầu tư và khách hàng mua nhà để ở đến với khu vực này. Đường sắt trên cao Cát Linh- Hà Đông đang trong giai đoạn hoàn thiện và sẽ được đưa vào chạy thử từ 31/12/2016, đường Lê Trọng Tấn, Tô Hiệu cùng hàng loạt các tuyến đường được mở rộng và khai thác mới góp phần thay đổi bộ mặt hạ tầng của khu vực. Các yếu tố này được cho là hấp dẫn hàng đầu thu hút giới đầu tư đến với dự án. Điển hình như: Khu nhà phố thương mại The Victoria, nằm tại vị trí đắc địa trên đường Lê Trọng Tấn, tiếp giúp đường Quang Trung và tuyến đường sắt trên cao Cát Linh Hà Đông. Nhờ vị trí đắc địa cùng cơ sở hạ tầng hỗ trợ đồng bộ, The Victoria được hứa hẹn là điểm sáng BĐS khu vực Hà Đông tại thời điểm hoàn thiện vào cuối năm 2016. 

Chất lượng bảo đảm, bàn giao nhà đúng cam kết

Qua rồi thời kì các dự án thi công chậm, đắp chiếu, chủ đầu tư bỏ trốn khiến tiến độ dự án dở dang, gây hoang mang bức xúc cho người mua nhà. Từ cuối năm 2014 trở lại đây, hầu hết các dự án tại Khu Tây Nam Hà Nội đều có chất lượng tốt, được đầu tư thi công bởi các đơn vị danh tiếng và tiến độ thi công nhanh chóng. Trong số đó có thể kể tới dự án Hyundai Histate và chung cư The Victoria đã bàn giao nhà vào cuối năm 2014; khu căn hộ Mullberry Lane đi vào hoạt động từ năm 2015 và dự án Nhà phố thương mại The Victoria đang được gấp rút hoàn thiện và cam kết bàn giao vào quý IV/2016.

Những dự án này được xem là tiêu biểu trong khu vực nói riêng và toàn thủ đô nói chung, góp phần tạo nên bức tranh BĐS phía Tây Nam Hà Nội sôi động và sẽ còn hấp dẫn, thu hút các nhà đầu tư trong những năm sắp tới.