Thị trường BĐS gia tăng nguồn cung, giao dịch cũng tăng nhẹ

Thị trường BĐS trong tháng 4/2016 không chỉ ghi nhận sự gia tăng nguồn cung của phân khúc nhà phố, biệt thự mà nhiều dự án BĐS giá thấp cũng được các chủ đầu tư bắt đầu triển khai. Do nguồn cung đa dạng hơn, giao dịch tại các dự án có dấu hiệu tăng nhẹ […]

Thị trường BĐS trong tháng 4/2016 không chỉ ghi nhận sự gia tăng nguồn cung của phân khúc nhà phố, biệt thự mà nhiều dự án BĐS giá thấp cũng được các chủ đầu tư bắt đầu triển khai. Do nguồn cung đa dạng hơn, giao dịch tại các dự án có dấu hiệu tăng nhẹ so với tháng 3. Thị trường BĐS gia tăng nguồn cung, giao dịch cũng tăng nhẹ

Từ đầu năm tới nay, tháng 4 là thời điểm thị trường có nhiều sự gia tăng mạnh mẽ nhất là nguồn cung phân khúc biệt thự, nhà phố. Các dự án nhà đất giá thấp đến các biệt thự triệu đô ở cả ba miền Bắc – Trung – Nam đều háo hức bung hàng. 

Nhìn chung nguồn cung nhà phố, biệt thự trong tháng 4 phong phú về cả loại hình và giá bán. Các dự án giá thấp vẫn là loại sản phẩm thu hút được sự quan tâm nhưng sức tiêu thụ mạnh lại thuộc về dòng sản phẩm trung cấp có giá tầm 1,5 -2 tỷ/nền. Do nguồn cung phong phú và nhiều chính sách bán hàng đa dạng và linh hoạt nên hầu hết các dự án mở bán mới đều ghi nhận lượng khách giao dịch khả quan hơn các tháng trước.

thị trường bđs gia tăng nguồn cung, giao dịch cũng tăng nhẹ

Thị trường BĐS gia tăng nguồn cung, giao dịch cũng tăng nhẹ khi Căn hộ trung cấp vẫn là phân khúc có sức mua tốt nhất thị trường nhưng nguồn cung mới hạn chế khiến lượng giao dịch không thể đạt được con số ấn tượng như cùng kỳ năm 2015. Việc một số chủ đầu tư thay đổi thời điểm bung hàng sang tháng 5 cũng ít nhiều khiến thị trường kém phần sôi nổi.

Theo đó, động thái này cũng gây khó khăn trong việc dự đoán diễn biến giao dịch trong các tháng tiếp theo. Mặc dù các chuyên gia đều tỏ ý lạc quan về thị trường BĐS trong quý II nhưng sự không cân đối lớn trong nguồn cung giữa các phân khúc không phải là vấn đề nhỏ và nếu không tìm thấy giải pháp hợp lý, thị trường rất dễ rơi vào tình trạng mất cân đối cung cầu.

Thị trường BĐS gia tăng nguồn cung, giao dịch cũng tăng nhẹ Về giá bán, hầu hết các dự án đã hoàn thiện giao nhà trong thời gian này đều ghi nhận tình trạng giá đi lên. Mức tăng chỉ tầm 5-7% nếu so với thời điểm đầu năm nhưng có thể lên tới 20-50% nếu so với cùng kỳ năm trước. Thị trường thứ cấp giao dịch kém sôi động hơn do thừa nguồn cung, giá bán cũng không biến động nhiều và ổn định ở mức tăng tầm 0,5-2% tùy từng dự án.