Doanh nghiệp nội tìm kiếm mua dự án bất động sản Hà thành

Doanh nghiệp nội tìm kiếm mua dự án bất động sản  Hà thành đa phần các thương vụ chuyển nhượng dự án trong thời gian gần đây tại Hà Nội đều có bên mua là các doanh nghiệp nội, trong đó có nhiều "tay săn" mới. Công ty cổ phần Đầu tư Hải Phát vừa công bố […]

Doanh nghiệp nội tìm kiếm mua dự án bất động sản  Hà thành đa phần các thương vụ chuyển nhượng dự án trong thời gian gần đây tại Hà Nội đều có bên mua là các doanh nghiệp nội, trong đó có nhiều "tay săn" mới. Công ty cổ phần Đầu tư Hải Phát vừa công bố việc chi khoảng 700 tỷ để mua lại 4,7 ha đất (tương đương khoảng 35% quỹ đất) của dự án Khu đô thị Phú Lương (Hà Đông). Đây là dự án do của Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Trung Việt làm chủ đầu tư. 

Doanh nghiệp nội tìm kiếm mua dự án bất động sản Hà thành lúc triển khai dự án này, Công ty Trung Việt từng nợ hàng trăm tỷ đồng tiền sử dụng đất và bị cơ quan thuế nhiều lần nhắc nhở. Sau khi mua lại một phần dự án Phú Lương, Hải Phát đã thực hiện các thủ tục liên quan đến nghĩa vụ nộp thuế cho phần dự án đã mua lại. 

Đây không phải là thương vụ đầu tiên của Hải Phát trong thời gian gần đây. Trong vòng nửa năm qua, công ty Hải Phát đã chi hàng trăm tỷ đồng để thực hiện các thương vụ mua dự án như tòa 102 – Tổ hợp Usilk City (Hà Đông), dự án Khu nhà ở N023B Long Biên và gần 7.200m2 đất đấu giá tại Vạn Phúc (Hà Đông).

“Trước đây nếu doanh nghiệp mua bán dự án bất động sản chủ yếu là khối ngoại thì nay thị trường có thêm nhiều công ty trong nước tham gia và hơn nữa, nếu như trước đây doanh nghiệp chủ yếu sử dụng phần lớn vốn tự có để mua thì nay nhiều đơn vị đã dùng đến đòn bẩy tài chính, vay vốn ngân hàng và kêu gọi các cổ đông. Tôi cho rằng đây là tín hiệu cho thấy họ đã có những đánh giá khả quản về thị trường bất động sản cả nước nói chung và Hà thành nói riêng.

Gần đây,Doanh nghiệp nội tìm kiếm mua dự án bất động sản Hà thành tại đại hội cổ đông thường niên của một loạt doanh nghiệp cũng tiết lộ nhiều thương vụ chuyển nhượng dự án có thể được thực hiện trong thời gian sắp tới.

Nguồn : theo vnexpress