Sau thời gian “lắng đọng” biệt thự và nhà liền kề tăng giá trở lại

Sau thời gian dài không có biến động về giá, văn phòng cho thuê cải thiện về giá căn hộ và nhà phố liền kề để bán vận hành tốt, nhà biệt thự liền kề có nhiều hàng hơn là những nét chính trong báo cáo thị trường BĐS Hà Nội quý II/2019. Theo báo cáo mới nhất từ […]

Sau thời gian dài không có biến động về giá, văn phòng cho thuê cải thiện về giá căn hộ và nhà phố liền kề để bán vận hành tốt, nhà biệt thự liền kề có nhiều hàng hơn là những nét chính trong báo cáo thị trường BĐS Hà Nội quý II/2019.

Theo báo cáo mới nhất từ CBRE, nửa đầu năm 2019 ghi nhận con số ấn tượng cho nguồn cung mới của thị trường nhà ở gắn liền với đất tại Hà Nội khi đón nhận 3.241 căn mở bán, chủ yếu được đóng góp bởi nguồn cung mới trong quý I. Theo đó, số lượng căn mở bán mới trong 6 tháng đầu năm nay cao hơn gần 1,5 lần so với tổng nguồn cung năm 2018, cho thấy một bức tranh thị trường ngày càng sôi động cũng như triển vọng thị trường hứa hẹn.

Bên cạnh đó, việc cải thiện giao thông nội thành tiếp tục thúc đẩy sự mở rộng nguồn cung nhà ở gắn liền với đất Hà Nội tới các địa điểm mới. Đã có một sự thay đổi lớn về phân bổ vị trí trong nguồn cung mới, với khu vực phía Đông hiện chiếm khoảng 80% tổng số căn mở bán mới trong 6 tháng đầu năm. Trong khi tổng nguồn cung vẫn chủ yếu đến từ khu vực phía Tây.

Hiện tại, giá thuê của các tòa nhà hạng A ở khu vực phía Tây thành phố và các quận Đống Đa, Ba Đình đang ngày càng hợp lý, tạo điều kiện cho các công ty có thể thuê được sàn văn phòng chất lượng cao với cùng mức giá của các tòa nhà hạng B tại khu vực trung tâm. “Nó phụ thuộc chủ yếu vào nhu cầu của người thuê”.

Về giá thứ cấp cho nhà liền kề, thị trường quan sát những thay đổi tương đối nhỏ khi giá trung bình đạt 4.557 USD/m2, tăng 1,8% so với quý trước. Khoảng cách lớn về giá thứ cấp giữa hai loại sản phẩm chủ yếu là do các dự án nhà liền kề quy mô nhỏ hơn thường nằm tại các quận nội thành, dẫn đến mức giá cao hơn nhiều so với loại hình biệt thự.

Thời gian tới, sự phát triển của các tuyến hạ tầng giao thông, các tuyến đường mới được hình thành, sẽ là tiềm năng phát triển cho thị trường bất động sản.