Royal Park Huế được bao bọc bởi dòng sông yên bình, hiền hòa

Royal Park Huế được bao bọc bởi dòng sông Như Ý – dòng sông yên bình, hiền hòa, góp phần tạo nên bầu không khí và môi trường sống trong lành, thân thiện đặc trưng cho một khu đô thị hiện đại. Cùng với hệ thống hàng chục ngàn cây xanh được chăm chút kỹ […]

Royal Park Huế được bao bọc bởi dòng sông Như Ý – dòng sông yên bình, hiền hòa, góp phần tạo nên bầu không khí và môi trường sống trong lành, thân thiện đặc trưng cho một khu đô thị hiện đại. Cùng với hệ thống hàng chục ngàn cây xanh được chăm chút kỹ lưỡng hàng ngày, dòng sông Như Ý tạo nên một hệ sinh thái điều hòa, cung cấp nguồn dưỡng chất và năng lượng từ người mẹ thiên nhiên, thỏa mãn nhu cầu nghỉ dưỡng, tham quan và tận hưởng cuộc sống bình yên cho dân cư tại đây. Thực tế cho thấy, hiếm có dự án nào lại được thiên nhiên ưu đãi nhiều đến vậy!

Nằm cách trung tâm Thành phố Nha Trang chỉ 5 phút lái xe về phía Đông, dự án golden bay cam ranh với diện tích 34.7 ha do Hưng Thịnh đầu tư được coi là khu đô thị xanh đầu tiên tại Cam Ranh, một biểu tượng mới theo hướng Đô thị bền vững nằm trong lòng cố đô.

Theo quan niệm truyền thống phương Đông, những “thành phố bên sông” luôn gắn liền với những lợi ích về phong thủy, với chữ “thuận” và sự an lành trong cuộc sống. Bởi lẽ ở bất kỳ nơi đâu, dòng sông vẫn là biểu tượng của sự trù phú, tươi mát, là dòng chảy của văn hóa. Và dòng sông Như Ý êm đềm chảy qua Royal Park không chỉ mang lại dưỡng khí mát lành mà còn là mạch nguồn tươi trẻ để kiến tạo nên các “công trình xanh” nơi đây.

Đô thị bền vững hay Đô thị Xanh đang được khẳng định là một xu thế tất yếu và Tập đoàn đầu tư APEC là một trong số ít đơn vị tiên phong xây dựng mô hình này tại Thành phố Huế. Hiện tại, giai đoạn 1 của dự án với tổng diện tích 11.6ha đang trong quá trình xây dựng và hoàn thành, với nhiều công trình; trong đó có 377 căn nhà ở cao cấp, phục vụ những người năng động và hiện đại bậc nhất – những công dân muốn trải nghiệm và tận hưởng từng phút giây một cuộc sống chất lượng cao, được hòa quyện với thiên nhiên. Theo thông tin từ chủ đầu tư, từ tháng 11/2016, khách hàng có thể đăng ký để trở thành cư dân của Thành phố Xanh thu nhỏ này.

Bên cạnh những tiện ích được xây dựng nhằm phục vụ cho nhu cầu của người dân Huế như khu nhà phố thương mại – shophouse, khu chung cư, khu biệt thự, khu giải trí,… chủ đầu tư Hưng Thịnh dự án căn hộ moonlight park view bình tân còn chú trọng đầu tư xây dựng khu trường học liên thông, khu trung tâm chăm sóc sức khỏe quy mô.

Trường học liên thông sẽ được triển khai trong giai đoạn hai của dự án với quy trình giảng dạy chuẩn quốc tế, đào tạo liên thông. Bên cạnh những chương trình giảng dạy theo chương trình quốc tế, học sinh còn được trang bị kỹ năng mềm, đào tạo gắn liền với thực tế.

Trung tâm chăm sóc sức khỏe nằm trong tổ hợp Royal Park bao gồm spa, phòng tập Gym, Yoga, vườn tịnh tâm – Zen Garden, trung tâm y tế… tạo nên sự tổng thể cho cả dự án. Nhịp sống hiện đại xô bồ khiến người ta đôi khi không có đủ thời gian chăm sóc cho bản thân và gia đỉnh mình. Vì vậy, APEC Group mong muốn được phục vụ người dân Huế một cách toàn diện nhất và trọn vẹn nhất.

Tiên phong trong việc cân bằng giữa mục tiêu phát triển môi trường kinh tế và môi trường tự nhiên

Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc – KOICA vừa có báo cáo dự án Xây dựng tuyến metro số 5 giai đoạn 2 dài khoảng 14,5 km.

Theo KOICA, trong năm 2016 thực hiện khảo sát giao thông và các dữ liệu kinh tế, xã hội. Giai đoạn năm 2018-2020 thực hiện thiết kế chi tiết và chuẩn bị tài chính thực hiện dự án. Triển khai thi công từ năm 2021 và hoàn thành vào năm 2025.

Tổng mức đầu tư hơn 2,4 tỉ USD bao gồm kinh phí đầu tư xây lắp và đền bù giải tỏa.

TP.HCM sẽ tập trung xây dựng các đô thị mở rộng về các hướng Đông, Nam, Tây Bắc Củ Chi đẩy mạnh phát triển hạ tầng, liên kết vùng.

Trong đó, thành phố đang tập trung xây dựng khu Nam, đi kèm với chính sách di dời nhà ở ven kênh rạch, giãn dân về các khu đô thị vệ tinh. "Đây sẽ là cơ hội to lớn cho thị trường BĐS trong thời gian tới", ông Khoa phát biểu.

Về hướng chính phía Nam, thành phố xác định rõ hành lang phát triển là tuyến Nguyễn Hữu Thọ với điều kiện địa chất thủy văn đặc biệt, nhiều sông rạch, có khả năng phát triển về quỹ đất đô thị và điều kiện phát triển hạ tầng kỹ thuật đô thị.

UBND TP HCM cũng vừa giao Sở Giao thông Vận tải nghiên cứu xây dựng hầm chui và cầu vượt tại nút giao thông Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ và mở rộng đường Nguyễn Hữu Thọ theo quy hoạch với tổng vốn đầu tư gần 3.000 tỷ đồng nhằm tháo gỡ ách tắc giao thông nơi đây.

Từ cuối năm 2015 đến nay, rất nhiều dự án hạ tầng đã được triển khai tại khu vực này. Do đó, các nhà đầu tư bất động sản đều đang “kỳ vọng” vào một “cú hích” hạ tầng mới tại khu Nam. Cho đến thời điểm này, khu vực dọc theo đường Nguyễn Hữu Thọ có rất nhiều dự án BĐS đang được triển khai để đón đầu cơ sở hạ tầng điển hình như Dự án Hưng Phát Silver Star, Park Vista, The Park Residence, Dragon Hill 2, Kiến Á…