Ngôi nhà của các loài động vật quý- Nam đảo Ngọc: Tiên phong cuộc sống vững bền

Mới đây, các hãng thông tấn báo chí đồng loạt đưa tin hình ảnh đàn cá heo 50 con tung tăng bơi lượn trên vùng biển An Thới. Đây là một trong những hiện tượng hiếm gặp tại Việt Nam, cũng là tín hiệu tích cực cho thấy môi trường vùng biển thuộc khu dự […]

Mới đây, các hãng thông tấn báo chí đồng loạt đưa tin hình ảnh đàn cá heo 50 con tung tăng bơi lượn trên vùng biển An Thới. Đây là một trong những hiện tượng hiếm gặp tại Việt Nam, cũng là tín hiệu tích cực cho thấy môi trường vùng biển thuộc khu dự trữ sinh quyển thế giới Phú Quốc đang được bảo tồn tốt. Hệ sinh thái ở đây chắc chắc hết sức đa dạng. Bởi lẽ, theo thuộc tính, chỉ có những nơi an toàn, vùng biển sạch thì cá heo mới tìm tới để săn mồi.Nam Phú Quốc không chỉ quyến rũ với bãi Kem đẹp nhất hành tinh, những tổ hợp nghỉ dưỡng, giải trí, mua sắm, đô thị đẳng cấp có thứ hạng cao trên thế giới mà còn ghi dấu ấn bởi những nỗ lực phát triển bền vững về du lịch, môi trường và cuộc sống cư dân.

Ngôi nhà của các loài động vật quý

Bên cạnh loài cá heo hiếm gặp, Nam đảo còn hội tụ những rạng san hô đẹp nhất Phú Quốc, là điểm lặn ngắm san hô quen thuộc của khách du lịch khi tới đảo Ngọc. Đặc biệt, một công viên san hô với trải nghiệm đi bộ dưới đáy biển chỉ duy nhất xuất hiện ở Nam đảo. Hình ảnh đàn cá heo cùng rạng san hô phong phú rực rỡ sắc màu trên vùng biển An Thới trở thành minh chứng trực quan nhất cho môi trường du lịch phát triển song hành cùng bảo tồn, gìn giữ thiên nhiên.

Nam Phú Quốc, nếu không có những nỗ lực bảo tồn thiên nhiên, tôn trọng môi trường khi xây dựng dự án, nâng cao ý thức du lịch thậm chí mong muốn cải thiện thiên nhiên, lan tỏa vẻ đẹp của Bãi Kem, của biển An Thới … tới toàn bộ du khách và người dân thì chắc chắn những đàn cá heo sẽ không tìm về, những rạng san hô và ngôi nhà chung dưới nước của hàng trăm loài cá khác sẽ không thể sinh sôi.

Tiên phong những công nghệ bảo vệ môi trường

Vùng biển An Thới hay khu vực Nam đảo còn là điểm hội tụ "bộ sưu tập tinh hoa" một loạt dự án vang danh thế giới của tập đoàn Sun Group như khu nghỉ dưỡng sang trọng JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay, khách sạn cao cấp Premier Village Phu Quoc Residence, cáp treo Hòn Thơm…, và sắp tới là khu đô thị đảo đầu tiên Sun Grand City New An Thoi.

Đằng sau sự hấp dẫn của lối kiến trúc độc bản mang màu sắc Địa Trung Hải của Sun Grand City New An Thoi, của trường đại học giả tưởng Larmack thế kỷ 20 JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay hay của chuẩn mực xa xỉ nơi 50 căn VIP trên Mũi Ông Đội… là một hệ thống công nghệ hiện đại nhằm đảm bảo sự cân bằng giữa phát triển du lịch và môi trường thiên nhiên.

Dự kiến nhà máy lọc nước biển hiện đại đang được nghiên cứu xây dựng tại Nam đảo để đảm bảo nguồn nước ngọt cần thiết cho hệ sinh thái du lịch, giải trí, nghỉ dưỡng, đô thị tại Nam Phú Quốc.

Cải thiện đời sống tinh thần cư dân đảo Ngọc

Còn với chính cư dân đảo Ngọc, không chỉ hưởng lợi từ việc chính quyền áp dụng công nghệ cao để bảo vệ môi trường mà những công trình giải trí đẳng cấp, những sự kiện sôi nổi cùng một không gian sinh hoạt cộng đồng văn minh cũng đang mang tới một cuộc sống mới mẻ, hấp dẫn cho người dân. Lần đầu tiên người dân An Thới có một quảng trường rộng lớn, hiện đại mang dáng dấp quảng trường La Mã tại chân ga đi cáp treo Hòn Thơm. Nơi đây đã trở thành sân chơi mỗi tối cho các gia đình quanh thị trấn An Thới tụ tập, vui đùa cùng con trẻ; các nhóm thanh niên tập trượt ván, nhảy hiphop, giao lưu…