Lượng tiêu thụ căn hộ hiện vẫn tiếp tục gia tăng được ví như là dòng tiền nhàn rỗi

Tuy không quá sôi động, nhưng có thể thấy bất động sản tại Tp.HCM hiện đang là kênh thu hút dòng tiền nhàn rỗi và cả đầu cơ, một phần do việc đầu tư vào ngoại tệ và vàng không còn hấp dẫn, trong khi chứng khoán lại tiềm ẩn nhiều rủi ro. Theo ghi nhận […]

Tuy không quá sôi động, nhưng có thể thấy bất động sản tại Tp.HCM hiện đang là kênh thu hút dòng tiền nhàn rỗi và cả đầu cơ, một phần do việc đầu tư vào ngoại tệ và vàng không còn hấp dẫn, trong khi chứng khoán lại tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Theo ghi nhận tại thị trường Tp.HCM, lượng tiêu thụ căn hộ hiện vẫn tiếp tục gia tăng và đạt mức tăng trưởng cao nhất tính từ năm 2012, trong đó phân khúc bất động sản trung và cao cấp hấp thụ dòng tiền nhiều hơn, đặc biệt là sau khi phân khúc nhà giá rẻ không còn được hỗ trợ từ gói tín dụng 30.000 tỉ đồng.

Qua tham khảo một số kênh đầu tư, bà Võ Quỳnh Mai (quận Phú Nhuận) đã quyết định dồn số tiền tiết kiệm để mua căn hộ sau đó cho thuê lại. Bà Mai cho rằng, vàng và ngoại tệ hiện đã không còn hấp dẫn, chứng khoán thì nhiều rủi ro và mình lại không rành, trong khi đó bất động sản đang trên đà phục hồi và cũng là một tài sản có khả năng đảm bảo cho tuổi già.

“Tôi quyết định lựa chọn một căn hộ tại dự án ở quận 7, căn hộ này có giá bán khá vừa túi tiền, khoảng 1,4 tỉ đồng/căn có 2 phòng ngủ, mỗi tháng cho thuê lại cũng được trên 10 triệu đồng/tháng, hấp dẫn hơn nhiều so với lãi suất tiết kiệm. Hơn nữa, dự án này lại bàn giao vào đúng thời điểm tôi nghỉ hưu nên sẽ có thu nhập ổn định từ việc cho thuê lại” – bà Mai cho biết.

Không chỉ mua căn hộ cho thuê lại, thị trường bất động sản hiện còn chứng kiến sự trở lại của không ít nhà đầu tư thứ cấp với sự xuất hiện của 'sóng' tăng giá.

Cùng với sự hồi phục của thị trường, hàng loạt dự án bất động sản tại Tp.HCM đã đua nhau bung hàng trong thời gian gần đây.

Một báo cáo mà Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) vừa công bố cũng cho thấy thị trường bất động sản trong những tháng đầu năm đạt mức tăng trưởng cao nhất kể từ năm 2012. Trong đó, Công ty CBRE nhận xét, phân khúc căn hộ cao cấp và trung cấp hiện đang chiếm ưu thế với lần lượt 48% và 36% thị phần, nguyên nhân do phân khúc nhà giá rẻ chịu ảnh hưởng khi hết hạn vay gói 30.000 tỉ đồng.