Mức giá thuê trung bình đã tăng từ 10 đến 15% so với năm ngoái

Vào những tháng hè, nhu cầu khách đi du lịch tăng cao đã khiến giá thuê phòng khách sạn tại một số điểm du lịch đồng loạt tăng giá lên. Hiện tượng trên thể hiện rõ ở một số điểm đến được coi là dành cho khách cao cấp như Nha Trang, Phú Quốc.  Ông Hồ Xuân […]

Vào những tháng hè, nhu cầu khách đi du lịch tăng cao đã khiến giá thuê phòng khách sạn tại một số điểm du lịch đồng loạt tăng giá lên. Hiện tượng trên thể hiện rõ ở một số điểm đến được coi là dành cho khách cao cấp như Nha Trang, Phú Quốc. 

Ông Hồ Xuân Phúc, Giám đốc Công ty Hanotour cho biết, năm nay, lượng khách du lịch đổ dồn vào Nha Trang tăng cao vượt dự kiến nên việc đặt phòng rất khó khăn. Nếu như cùng kỳ năm ngoái, du khách có thể tìm được phòng khá tốt nằm ở đường trục chính với mức giá từ 650.000 đến 700.000 đồng/phòng/đêm, nhưng năm nay phải bỏ ra khoảng 750.000 đến 800.000 đồng/phòng/đêm mới có chỗ ở tương đối ưng ý, nhưng chỉ là những khách sạn nằm phía bên trong của trục đường.

Mức giá thuê trung bình đã tăng từ 10 đến 15% so với năm ngoái. Ông Phúc lý giải: “Hiện nay, nhiều hãng hàng không đã tiếp tục cho mở đường bay dài đến Nha Trang. Đây cũng là một điểm đến tương đối lạ dành cho khách du lịch đến từ các thị trường nước ngoài nên số lượng khách đổ về đây năm nay tăng cao. Bên cạnh đó, trong thời gian gần đây, nhiều đoàn khách du lịch Trung Quốc đến thăm Nha Trang khá đông cũng tác động nhiều đến việc khan hiếm phòng tại một số khách sạn từ 3 sao trở lên”. 

Ngoài Nha Trang, Phú Quốc cũng đang là một địa điểm có giá phòng khách sạn khá cao. Lượng phòng khách sạn ở Phú Quốc thời gian vừa qua đã tăng lên nhanh chóng nhưng chủ yếu chỉ tập trung vào phân khúc cao cấp nên mức giá chung tương đối đắt. Để được nghỉ một đêm tại khách sạn 3 sao tại khu vực trung tâm Dương Đông, Phú Quốc, du khách sẽ phải bỏ ra không dưới 1 triệu đồng, so với thời điểm 2-3 năm trở lại đây thì mức giá đã tăng 15 – 20%.

Tuy nhiên, cũng không phải không có hiện tượng tăng giá bất thường. Đơn cử, trong dịp lễ hội bắn pháo hoa trên sông Hàn, một số cơ sở lưu trú đã tự động tăng đến 50%. Nếu không thỏa thuận kỹ, du khách dễ bị “chặt chém” mà không hay biết. 

Để không rơi vào tình trạng này, du khách cần có kế hoạch đặt phòng sớm. Cần xác định đây là thời điểm lượng khách có nhu cầu đi du lịch đông, du khách nên đặt phòng trước ít nhất 2 tuần để có thể thuê phòng với giá tốt.