Không ký hợp đồng với các chung cư để nước sinh hoạt ‘bẩn’

Không ký hợp đồng với các chung cư để nước sinh hoạt 'bẩn' Sau khi tiến hành lấy mẫu kiểm tra, các cơ quan chức năng TP.Hà Nội mới phát hiện nhiều khu chung cư, khu đô thị trên địa bàn thành phố đang để người dân phải dùng nước sinh hoạt không chất lượng an toàn. Không […]

Không ký hợp đồng với các chung cư để nước sinh hoạt 'bẩn' Sau khi tiến hành lấy mẫu kiểm tra, các cơ quan chức năng TP.Hà Nội mới phát hiện nhiều khu chung cư, khu đô thị trên địa bàn thành phố đang để người dân phải dùng nước sinh hoạt không chất lượng an toàn.

Không ký hợp đồng với các chung cư để nước sinh hoạt 'bẩn' khi Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, đơn vị này đã bắt tay với các cơ quan chức năng, tiến hành kiểm tra, kiểm định, chất lượng nước sinh hoạt tại một số khu đô thị, chung cư trên địa bàn trước những ý kiến phản hồi của dư luận, người dân.

không ký hợp đồng với các chung cư để nước sinh hoạt bẩn

Sở Xây dựng nhận xét, kết quả kiểm tra cho thấy những phản ánh về chất lượng nước không đạt quy chuẩn tại các chung cư là đúng với hiện trạng. Ông Võ Nguyên Phong – Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, kết quả kiểm tra chất lượng nước sinh hoạt tại chung cư Sông Hồng Parkview 165 Thái Hà (phường Láng Hạ, quận Đống Đa) do Tổng Công ty CP Sông Hồng làm chủ đầu tư, cho thấy có tất cả 8 mẫu lấy tại các bể ngầm, bể mái và hộ gia đình không đạt quy chuẩn, cụ thể chỉ đạt từ 11-13 trong số 14 chỉ tiêu. 

Không ký hợp đồng với các chung cư để nước sinh hoạt 'bẩn' Theo đó, các bên gồm đại diện của Thanh tra ngành Y tế, Trung tâm Y tế dự phòng, Phòng Kỹ thuật hình sự (Công an Hà Nội), cùng đại diện các công ty cung cấp nước sạch tại Hà Nội đã tham gia kiểm tra, lấy mẫu xét nghiệm nước sạch tại các khu chung cư trong địa bàn.

Thanh tra Sở Y tế cũng cho rằng, các bên liên quan phải phối hợp chặt chẽ để giải quyết triệt để nguyên nhân gây ra tình trạng nước sinh hoạt không đảm bảo chất lượng. Bên cạnh đó, yêu cầu chủ đầu tư, Ban Quản lý tòa nhà và Công ty Nước sạch Hà Nội phải xây dựng và thực hiện phương án xử lý. Sau khi hoàn thành, phía Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội sẽ thực hiện lấy mẫu kiểm tra lại chất lượng nước.

Không ký hợp đồng với các chung cư để nước sinh hoạt 'bẩn' theo Đại diện Sở Xây dựng Hà Nội, ông Võ Nguyên Phong – Phó Giám đốc Sở cho biết, Sở Xây dựng cũng đưa ý kiến TP.Hà Nội giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng chủ động thanh tra, kiểm tra, giám sát chất lượng nước sinh hoạt tại các khu dân cư ngay khi người dân, chính quyền địa phương hoặc báo chí phản ánh thông tin.