Giao dịch BĐS chủ yếu tại phân khúc nhà ở trung, cao cấp

Giao dịch BĐS chủ yếu tại phân khúc nhà ở trung, cao cấp tại các Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) cho biết, trong tháng 4/2016, lượng giao dịch thành công trên thị trường bất động sản (BĐS) vẫn giữ được tăng trưởng ổn định và tập trung chủ […]

Giao dịch BĐS chủ yếu tại phân khúc nhà ở trung, cao cấp tại các Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) cho biết, trong tháng 4/2016, lượng giao dịch thành công trên thị trường bất động sản (BĐS) vẫn giữ được tăng trưởng ổn định và tập trung chủ yếu tại các phân khúc nhà ở trung, cao cấp. Mức độ giao dịch thành công phần lớn là những dự án mới được chủ đầu tư giới thiệu ra thị trường với diện tích căn hộ phong phú, các dự án mà chủ đầu tư có uy tín, cam kết tiến độ thi công và tiến độ thanh toán hợp lý.

Theo số liệu báo cáo của một số chủ đầu tư và sàn giao dịch BĐS cho thấy, Giao dịch BĐS chủ yếu tại phân khúc nhà ở trung, cao cấp trong tháng 4, tại Hà Nội có khoảng 1.250 giao dịch BĐS thành công, tức tăng khoảng 6% so với tháng trước.

giao dich bds chu yeu tai phan khuc nha o trung cao cap

Ở Tp.HCM, thị trường BĐS ghi nhận có khoảng 1.150 giao dịch thành công, tức tăng 7% so với tháng trước. Các dự án thuộc phân khúc cao cấp, vị trí đắc địa tại trung tâm thành phố được phần đông khách hàng quan tâm. Tại một số địa phương như: Đà Nẵng, Khánh Hòa, Bình Dương, Kiên Giang,… thị trường BĐS cũng đón nhận nhiều tín hiệu tích cực.

Giao dịch BĐS chủ yếu tại phân khúc nhà ở trung, cao cấp đối với Những dự án căn hộ nghỉ dưỡng cho thuê tại các bãi biển có vị trí đẹp như Condotel Phú Quốc, Condotel Nha Trang,… cũng được nhiều khách hàng quan tâm.Cục Quản lý nhà và thị trường BĐS đánh giá, lượng giao dịch trên thị trường tập trung chủ yếu ở các dự án nhà ở trung và cao cấp. Còn các dự án nhà ở bình dân lượng giao dịch ít hơn, bởi các dự án nhà ở xã hội hiện không còn nhiều.

Lượng Giao dịch bất động sản tại TPHCM được cho là sẽ tiếp tục tăng trưởng cả 2 xu hướng mua đầu tư và để ở. Phân khúc nhà trung bình sẽ là phần khúc thu hút sự quan tâm của giới đầu tư. Giao dịch BĐS chủ yếu tại phân khúc nhà ở trung, cao cấp