Cuộc tìm kiếm dự án của các đại gia địa ốc TPHCM

Cuộc tìm kiếm dự án của các đại gia địa ốc TPHCM thường thì Dự án “chết lâm sàng” đang trở thành miếng mồi ngon cho những “thợ săn” chuyên nghiệp, đó là những đại gia địa ốc, những ông lớn thu gom và qua đó các dự án được hồi sinh trở lại. Nhóm […]

Cuộc tìm kiếm dự án của các đại gia địa ốc TPHCM thường thì Dự án “chết lâm sàng” đang trở thành miếng mồi ngon cho những “thợ săn” chuyên nghiệp, đó là những đại gia địa ốc, những ông lớn thu gom và qua đó các dự án được hồi sinh trở lại. Nhóm doanh nghiệp BĐS có kinh nghiệm và tiềm lực đi lên sau khủng hoảng đang toan tính thâu gom lại những dự án “chết”. Cuộc đấu tranh diễn ra âm thầm nhưng lại đầy thử thách và khốc liệt trong thời gian gần đây.

Bên cạnh, sẽ điều chỉnh quy hoạch lại dự án và phân lô bán nền các căn hộ biệt thự từ 60-300m2 có giá từ 1 tỷ đồng để bán ra thị trường. Những  quỹ đất ở trung tâm gần như đã hết, trong tương lai không xa các đô thị vệ tinh sẽ thu hút giới quan tâm. Việc sở hữu căn biệt thự có giá từ 7-15 tỷ thì rất khó nhưng với tầm tiền 2-5 tỷ thì nhiều người dân hoàn toàn có khả năng.

cuoc tim kiem du an cua ca dai gia dia oc tphcm

Cuộc tìm kiếm dự án của các đại gia địa ốc TPHCM, Không chỉ riêng gì đại gia điếu cày, còn có nhiều đại gia địa ốc khác nhòm ngó cuộc thâu tóm Thanh Hà –Cienco5. Đặc biệt, cuộc đi săn trên thị trường còn diễn ra sôi động ở nhiều dự án “chết lâm sàng” khác như Hải Phát thâu tóm CT105 Usilk City, TNG Holdings thâu tóm Goldmark City,…Việc thay đổi dự án, được đầu tư vốn cộng với sự phục hồi của thị trường làm các dự án "hồi sinh". Điều đó chứng minh có thể thấy như chung cư FLC 36 Phạm Hùng đang hoàn thiện sau khi đổi chủ; 9 tòa chung cư cao 40 dự án Goldmark City đã mọc lên nhanh chóng chỉ sau một năm rưỡi xây dựng…

Theo thông tin mới đây, Hải Phát đã bắt tay với Công ty CP Đầu tư Trung Việt để hợp tác đầu tư vào dự án KĐT mới Phú Lương (Hà Đông) rộng 34,4ha, trong đó Hải Phát nắm 30%. Trong đó, Ngân hàng Indovina sẽ là đơn vị tài trợ tín dụng với giá trị khoảng 1.000 tỷ (trong đó Hải Phát được tài trợ 500 tỷ). 

Trước đó, Hải Phát cũng đã chi ra 50 tỷ đồng để mua lại tòa chung cư 50 tầng thuộc dự án Usilk City, hiện tại đang triển khai thi công xây dựng khá nhanh. Ngoài ra, việc đàm phán tiếp với Sông Đà Thăng Long để mua lại một số toà nhà khác tại Usilk City vốn bị “trùm mền” suốt mấy năm qua. Đồng thời, Hải Phát cũng chấp nhận chi tới 536 tỷ đồng để giành quyền sở hữu 126 lô đất có tổng diện tích gần 7.200m2 ở phía Bắc quận Hà Đông.

Cuộc tìm kiếm dự án của các đại gia địa ốc TPHCM, Ngoài Hải Phát, VinGroup và nhiều đại gia BĐS đang làm nhanh triển khai đầu tư vào phía Tây. Cụ thể, sau khi mua lại một số dự án, VinGroup sẽ triển khai xây dựng Tổ hợp Metropolis và Khu chức năng đô thị thành phố xanh – Vinhomes Gardenia trên đường Phạm Hùng trong năm 2016.

Nhiều đơn vị khác cũng đã mạnh tay thâu gom dự án và đẩy mạnh đầu tư làm dậy sóng thị trường BĐS phía Tây, chẳng hạn như: Tập đoàn Perdana ParkCIty  đã thâu tóm toàn bộ dự án khu đô thị ParkCity Hanoi từ tay Vinaconex – Hoàng Thành, FLC mua lại dự án Lavender và đổi tên thành FLC Star Tower,…