Giá đất tăng cao kỷ lục, căn hộ trung tâm Tp.HCM chạm ngưỡng 300 triệu đồng/m2

Thị trường địa ốc Tp.HCM luôn được các đơn vị tư vấn trong và ngoài nước đánh giá có rất nhiều triển vọng và tiềm năng trong khu vực, nhất là sự phát triển của phân khúc cao cấp và hạng sang. Có nhiều yếu tố khiến giới chuyên gia tin rằng BĐS Tp.HCM sẽ […]

Thị trường địa ốc Tp.HCM luôn được các đơn vị tư vấn trong và ngoài nước đánh giá có rất nhiều triển vọng và tiềm năng trong khu vực, nhất là sự phát triển của phân khúc cao cấp và hạng sang.

Có nhiều yếu tố khiến giới chuyên gia tin rằng BĐS Tp.HCM sẽ còn bùng nổ trong tương lai. Từ thế hệ dân số "vàng", tốc độ phát triển kinh tế, đô thị hóa, dòng vốn nước ngoài chảy vào BĐS…cho tới sự bùng nổ của tầng lợp trung lưu và giàu có. Điều này tạo nên sự hấp dẫn của BĐS Tp.HCM so với các thành phố lớn trong khu vực.

Căn hộ cao cấp thiết lập mặt bằng giá mới, chạm ngưỡng 300 triệu đồng/m2

Những năm trước khi nói tới BĐS cao cấp ở khu trung tâm TP.HCM, ít người tin sẽ có dự án căn hộ có giá hàng trăm triệu đồng mỗi m2. Các chủ đầu tư dự án cao cấp thường cũng chỉ phát triển một số sản phẩm có giá trên dưới 100 triệu đồng/m2 (5.000 – 6000 USD/m2) ở khu vực Quận 1.

Thế nhưng nay thị trường đã bắt đầu xuất hiện nhiều hơn các dự án siêu sang. Báo cáo mới nhất của JLL, cho thấy thị trường căn hộ đã thiết lập một mặt bằng giá mới. Đã xuất hiện một dự án căn hộ siêu sang của chủ đầu tư đến từ Hong Kong trên đường Tôn Đức Thắng (Quận 1) được chào bán với giá khoảng 300 triệu đồng/m2. Đây là mức giá căn hộ cao nhất trên thị trường Tp.HCM ở thời điểm hiện tại.

Trước đó, thị trường cũng đã có những dự án căn hộ hạng sang có mức giá hàng trăm triệu đồng mỗi m2 xuất hiện. Chẳng hạn như The Grand Manhattan của Novaland hay dự án The Marq, Alpha City tại Quận 1 có mức giá dao động khoảng 8.000 – 10.000 USD/m2 và những căn hộ phân khúc này cũng được bán khá chạy.

Không chỉ có khu vực lõi trung tâm Sài Gòn, căn hộ có mức giá cao ngất ngưởng mà ngay cả những dự án mới ở khu vực ven trung tâm – nơi đang hình thành nên một trung tâm tài chính, thương mại mới của Tp.HCM là khu Đông cũng đã có những dự án căn hộ mới có mặt bằng giá cao hơn hẳn so với năm ngoái.

Giá đất tăng phi mã

Bên cạnh sự tăng giá của căn hộ cao cấp và hạng sang, thị trường còn ghi nhận mức tăng giá đất lên cao kỷ lục trong hai năm qua. Theo khảo sát của một số công ty nghiên cứu thị trường, giá đất Quận 1 đã tăng gấp 2-3 lần so với năm 2017.

Sự tăng giá này là do "cơn sốt" đất tại Tp.HCM bùng phát trong những năm vừa qua, mặt bằng giá đất liên tục được đẩy lên cao do bị đầu cơ thổi giá. Tuy nhiên, sau 2 năm hoành hành đến nay giá đất đã có xu hướng chững lại và giảm đáng kể ở một số điểm nóng như Quận 2, Quận 9,…

Chia sẻ tại Hội thảo "Tiềm năng & cơ hội đầu tư bất động sản do tạp chí Thương gia tổ chức mới đây, bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao của Công ty CBRE Việt Nam cho biết, giá đất tăng nhanh khiến nhiều nhà đầu tư bất động sản gặp khó.