Đón dòng tiền đầu tư, dự án cao cấp đua nhau ra hàng

Các chuyên gia bất động sản nhận định, đầu năm 2016 ghi nhận sự phục hồi mạnh mẽ của phân khúc bất động sản cao cấp với tỉ lệ giao dịch thành công cao. Dự báo trong thời gian sắp tới, với sự tăng trưởng và phát triển của kinh tế Việt Nam bấy giờ, lượng giao […]

Các chuyên gia bất động sản nhận định, đầu năm 2016 ghi nhận sự phục hồi mạnh mẽ của phân khúc bất động sản cao cấp với tỉ lệ giao dịch thành công cao. Dự báo trong thời gian sắp tới, với sự tăng trưởng và phát triển của kinh tế Việt Nam bấy giờ, lượng giao dịch sẽ tiếp tục tăng mạnh và nhanh chóng, dòng tiền sẽ đổ vào những sản phẩm dự án cao cấp có hạ tầng tốt, tiện ích, chủ đầu tư uy tín, tính sinh lời ổn định. Theo đó Đón dòng tiền đầu tư, dự án cao cấp đua nhau ra hàng.

Theo CBRE, ngay trong năm 2015, lượng giao dịch căn hộ tại Hà Nội đã đạt con số ấn tượng 21.100 căn – mức cao nhất trong lịch sử trên thị trường căn hộ ở Hà Nội, tăng 40% so với thời gian đỉnh điểm năm 2009. Điều đáng chú ý, căn hộ cao cấp chiếm tỉ trọng 28% trong tổng số căn chào bán mới, cao hơn so với mức 21% trong năm 2011. Tỉ lệ giao dịch cũng được cải thiện sau mỗi quý và đạt khoảng 32% tổng lượng giao dịch tại thời điểm cuối năm. Tỉ lệ này thường thấp hơn 20% trong các năm trước. Sang năm 2016, chuyên gia BĐS dự báo thị trường BĐS 2016 sẽ giữ được nhịp tăng trưởng như năm vừa qua và có khả năng tăng mạnh lượng giao dịch bởi làn sóng đầu tư nước ngoài đang đổ dồn mạnh mẽ vào thị trường Việt Nam để đón đầu cơ hội từ các FTAs.

Theo khảo sát của PV Báo Lao Động. Đón dòng tiền đầu tư, dự án cao cấp đua nhau ra hàng, trong tháng 1, hàng loạt dự án đã được mở bán, trong đó, đa phần là các dự án thuộc phân khúc cao cấp với mức giá từ 30 triệu đồng/m2 trở lên như dự án Goldseason, Imperia Garden (Thanh Xuân), Season Avenue (Hà Đông), Vinhomes Gardenia (Mỹ Đình), Capital Garden (Đống Đa) hay Discovery Complex (Cầu Giấy).

Trao đổi với PV Báo Lao Động, đại diện chủ đầu tư dự án Discovery Complex cho biết: “Thời điểm hiện tại, dự án gần như đã bán hết 85% số lượng căn hộ. Dự kiến, giữa năm nay sẽ diễn ra đợt mở bán cuối khi tòa nhà sang giai đoạn hoàn thiện lắp kính "mặt ngoài”.

Hiện nay, với phản ứng tích cực của thị trường, nhiều khách hàng đã gửi đơn yêu cầu mua căn hộ, có lẽ chúng tôi sẽ cân nhắc tiến hành “chốt” sớm” – đại diện này cho biết thêm.

Giới kinh doanh bất động sản cho rằng,Đón dòng tiền đầu tư, dự án cao cấp đua nhau ra hàng bên cạnh đó việc chú trọng tới khâu khuyến mãi bán hàng với hàng loạt các chương trình tặng kèm nội thất khi mua căn hộ hoặc trừ trực tiếp vào lần đóng tiền đợt 1 là một trong những tuyệt chiêu hút khách của các dự án lớn. Ngoài ra, chủ đầu tư cũng tính toán đưa ra một phương án giá hợp lý cộng với tiến độ thanh toán linh hoạt để nhiều khách hàng có thể dễ dàng hơn trong việc tiếp cận dự án.

Bên cạnh đó một trong số các lý do