Những nhược điểm của căn hộ Richmond City ở Bình Thạnh

Bộ Xây dựng nhận định, trong 8 tháng đầu năm 2016, công tác phát triển nhà ở theo Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia đã tiếp tục được đẩy mạnh thực hiện. Vì vậy, nhu cầu về sở hữu căn hộ richmond của người dân ngày càng được đáp ứng tốt hơn.   ​ Dự […]

Bộ Xây dựng nhận định, trong 8 tháng đầu năm 2016, công tác phát triển nhà ở theo Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia đã tiếp tục được đẩy mạnh thực hiện. Vì vậy, nhu cầu về sở hữu căn hộ richmond của người dân ngày càng được đáp ứng tốt hơn.
 

[​IMG]

Dự án căn hộ Richmond City Nguyễn Xí vừa được Chủ Đầu Tư Hưng Thịnh công bố thông tin vào ngày 01/07/2016 nhưng đã nhận được sự quan tâm, đánh giá của nhiều nhà đầu tư, trong đó có cả những điểm mạnh và điểm yếu của dự án.

Richmond City là  dự án căn hộ có vị trí view sông đẹp nhất trên cả tuyến đường Nguyễn Xí. Tọa lạc tại số 207 Nguyễn Xí, nằm bên cạnh cây Cầu Đỏ và cầu Bình Triệu, từ căn hộ Richmond City có thể thấy bao quát một vùng sông nước mênh mông thơ mộng.

Môi trường sống thoáng mát, dễ chịu, có khuôn viên cây xanh nội khu, sân vườn, đường dạo phố.  Do lợi thế nằm gần sông, nên cư dân Richmond City sẽ được tận hưởng một bầu không khí mát mẻ, trong lành, rất tốt cho sức khỏe.

Dự án Richmond City xây dựng một đường bờ kè và khuôn viên cây xanh cho cư dân tập thể dục, thư giản bên người thân và gia đình. Quan niệm của Hưng Thịnh: “Một căn hộ tốt thì không chỉ tốt ở bên trong mà phải tốt cả bên ngoài.” nên những tiện ích đi kèm luôn được đầu tư tối đa nhằm tạo môi trường sống tốt nhất cho cư dân.


Các chương trình NOXH vẫn tiếp tục được quan tâm thực hiện. Đã có 88 dự án nhà ở sinh viên được hoàn thành và đưa vào sử dụng, bố trí cho khoảng 200.000 sinh viên, có 7 dự án đang trong giai đoạn hoàn thiện. Số lượng sinh viên, học sinh vào ở đạt tỷ lệ bình quân chung là khoảng 82%.

Bên cạnh đó, có 87 dự án NOXH cho công nhân, với quy mô xây dựng khoảng 28.800 căn hộ, tổng mức đầu tư vào khoảng 6.800 tỷ đồng đã hoàn thành việc đầu tư xây dựng. Hiện trên phạm vi cả nước đang tiếp tục triển khai 64 dự án NOXH cho công nhân các khu công nghiệp với quy mô xây dựng vào khoảng 69.300 căn hộ, tổng mức đầu tư vào khoảng 18.800 tỷ đồng.

Chương trình nhà ở cho người thu nhập thấp tại các khu vực đô thị cũng đã hoàn thành việc đầu tư xây dựng 58 dự án NOXH cho người thu nhập thấp, quy mô xây dựng khoảng 29.700 căn hộ, tổng mức đầu tư vào khoảng 10.240 tỷ đồng; hiện đang tiếp tục triển khai 110 dự án NOXH cho người thu nhập thấp, quy mô xây dựng khoảng 70.000 căn hộ, tổng mức đầu tư vào khoảng 38.000 tỷ đồng.

Điểm yếu của căn hộ Richmond City

Thời gian giao nhà lâu : quý 1/2019.  Lý do là do vùng đất gần sông nên phải làm khảo sát, móng kỹ. Qúy khách hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng công trình. Hơn nữa do xây và bàn giao cả 3 block nên phải tới năm 2019 mới hoàn thành. Ngoài ra còn phải xây dựng hồ bơi, cảnh quan, cây xanh v.v.v Thời gian trên là cam kết của chủ đầu tư, đã được cộng thêm 2 tháng dự phòng.

Tuy nhiên, do chính sách thanh toán theo tiến độ nên thời gian giao nhà lâu lại rất thích hợp những bạn chưa có ý định vô ở liền, chuẩn bị lập gia đình hoặc mua căn hộ để đầu tư.

Lượng giao dịch trong tháng 8/2016 có dấu hiệu chững lại do tâm lý kiêng mua nhà vào tháng 7 âm lịch. Trong khi đó, thị trường BĐS du lịch, nghỉ dưỡng lại được các nhà đầu tư nhỏ quan tâm. Tại Hà Nội, trong tháng 8 có khoảng 1.200 giao dịch, tập trung chủ yếu tại những dự án nhà ở trung và cao cấp. Tại Tp.HCM, lượng giao dịch thành công chững lại, tập trung tại phân khúc căn hộ cao cấp với mật độ xây dựng thấp.

Ông Nguyễn Văn Bình, Phó Tổng Giám đốc công ty BĐS Hưng Lộc Phát cho biết, vấn đề môi trường đang ảnh hưởng đến giao dịch, tâm lý e ngại chiếm khoảng 15% khách hàng quan tâm đến dự án. Sự cố môi trường vừa ảnh hưởng đến cuộc sống cư dân trong khu vực này, vừa khiến khu Nam không còn khả năng thu hút các nhà đầu tư, điều đó sẽ dẫn đến chủ trương giãn dân ra vùng ven gặp khó khan. Được biết, Hưng Lộc Phát đang đầu tư nhiều dự án cao cấp dọc đường Nguyễn Hữu Thọ.

Theo dự kiến, sắp tới tuyến đường nối từ khu đô thị Phú Mỹ Hưng xuống Phạm Hữu Lầu sẽ hoàn thành, một số chủ đầu tư có quỹ nhà đất chờ thông xe mới mở bán, kỳ vọng giao thông tốt, giá nhà, đất sẽ khá hơn.

Được biết, có ít nhất 3 chủ đầu tư có dự án biệt thự và chung cư đã tham gia góp vốn xây dựng tuyến đường này. Thậm chí, có chủ đầu tư đã xây xong một lốc chung cư hơn 300 căn và chưa bán căn nào, song tỏ ra khá e ngại vì sự cố môi trường vì không biết sẽ tung hàng vào thời điểm nào.

Trao đổi với PV mới đây, một đại diện của tập đoàn Hoàn Cầu cũng cho hay, theo kế hoạch thì doanh nghiệp này sẽ tung ra thị trường dự án cao cấp tại quận 7, tuy nhiên do ảnh hưởng của mùi hôi (dù nằm khá xa bãi rác Đa Phước) nên cũng phải dời lại kế hoạch mở bán.

Vị này cho biết, tuy không bị ảnh hưởng vì mùi hôi do dự án nằm ở đầu đại lộ Nguyễn Văn Linh nhưng do tâm lý chung của thị trường nên đành phải thay đổi kế hoạch bán hàng.

Chủ dự án khác sắp mở bán cũng than thở, cứ tưởng rằng thị trường khu vực này trải qua một tháng cô hồn sẽ khởi sắc hơn nhưng xem ra vẫn khá ảm đạm. Theo kế hoạch, dự án sẽ được công bố và mở bán vì đã đầy đủ thủ tục pháp lý, song qua tìm hiểu thì nhiều dự án đều nằm chờ xem kế hoạch xử lý của thành phố thế nào. Do vậy, doanh nghiệp cũng đành dời lễ mở bán sang đầu tháng 12.

Bi kịch hơn, một chủ đầu tư dự án tại quận 7 đã mòn mỏi vì dự án “trùm mền” rất lâu, nay thấy thị trường ấm áp đã khởi động lại dự án và mở bán trong tháng này, song mấy ngày nay rất khó xử vì vấn đề mùi hôi thối từ bãi rác Đa Phước ảnh hưởng đến sức mua. Chủ đầu tư này lo sợ dự án sẽ lại tiếp tục trì trệ.