Đất phân lô nhộn nhịp ra thị trường

Một số khu vực tại Tp.HCM đang xuất hiện nhiều công ty được thành lập để làm dự án dất phân lô hộ lẻ, cũng có không ít tên tuổi trong làng địa ốc chuyển hướng sang phân lô bán nền. Dọc các tuyến đường như Đỗ Xuân Hợp, Nguyễn Duy Trinh (quận 9), những bảng quảng cáo đất […]

Một số khu vực tại Tp.HCM đang xuất hiện nhiều công ty được thành lập để làm dự án dất phân lô hộ lẻ, cũng có không ít tên tuổi trong làng địa ốc chuyển hướng sang phân lô bán nền.

Dọc các tuyến đường như Đỗ Xuân Hợp, Nguyễn Duy Trinh (quận 9), những bảng quảng cáo đất nền, tờ treo,tờ dán được treo dày đặc trên các cột điện, hàng rào hoặc dán trên rào tôn của các công trình.

Trên biển quảng cáo là những cái tên dự án nghe rất kêu như: khu dân cư V Gold, dự án P River view, hay khu dân cư G Phú Hữu, đất mặt tiền đường… đi kèm là những giới thiệu về các lợi thế như nằm kề trung tâm hành chính, gần UBND, trường học,gần chợ. Ngoài ra, giá bán ghi trên các biển quảng cáo cũng rất hấp dẫn, chỉ từ 290 triệu, 350 triệu, 475 triệu đồng một nền.

Khu dân cư thực chất chỉ là đất phân lô

Theo chỉ dẫn từ một nhân viên tư vấn của Công ty P, chúng tôi tìm đến vị trí của dự án nói trên mới hay đó chỉ là thửa đất được phân lô thành trên 100 nền đất, mỗi nền có diện tích từ trên 50 – 100 m2.

Toàn bộ thửa hiện đã được xây dựng hai đường nhựa rộng 6m, hai đường rộng 8m và một đường rộng 7m chia các khu đất vừa vặn thành các lô vuông vức đủ cho hai dãy nhà.

Trên mỗi lô đất đều đã có sẵn một căn nhà một trệt một lầu nhưng mới chỉ xong phần thô. Theo giới thiệu của nhân viên công ty P, đây là nhà của công ty xây để hoàn công, tách sổ hồng. Cũng theo nhân viên này, hai phần đất giáp rạch còn lại là khu vực thuộc hành lang an toàn rạch sẽ dành để trồng cây xanh cho dự án.

Điều đáng bàn là toàn bộ khu vực có hơn 100 nền đất này sau khi hoàn thiện sẽ chỉ được kết nối với bên ngoài bằng duy nhất con hẻm rộng 6m, dài hơn 150m. “Tương lai sẽ có một con đường rộng tới 30m đi ngang qua khu đất này” – nhân viên tư vấn giới thiệu.