Cuộc thâu tóm đất vàng hàng ngàn tỷ đốt nóng BĐS Hà Nội

Qua thời điểm đóng băng, các chủ đầu tư thiếu năng lực coi như đã 'chết hẳn'. Đó là lúc, hàng loạt đại gia bất động sản nhảy vào cuộc chơi thâu tóm đất vàng với những phi vụ hàng ngàn tỷ thay đổi hẳn cục diện nhà đất Tây Hà Nội. Định hướng quy […]

Qua thời điểm đóng băng, các chủ đầu tư thiếu năng lực coi như đã 'chết hẳn'. Đó là lúc, hàng loạt đại gia bất động sản nhảy vào cuộc chơi thâu tóm đất vàng với những phi vụ hàng ngàn tỷ thay đổi hẳn cục diện nhà đất Tây Hà Nội.

Định hướng quy hoạch thủ đô phát triển về phía Tây cùng với hạ tầng giao thông là yếu tố kích thích các nhà đầu tư nhảy vào khu vực này kể từ khi Hà Nội chính thức mở rộng.

Chính sự phát triển quá nóng của khu vực phía Tây đã dẫn tới không ít chủ đầu tư đã buộc phải rời bỏ cuộc chơi giữa đường vì thiếu tiềm lực tài chính. Hậu quả để lại cho người mua là dự án chậm tiến độ, bỏ hoang hay không thể ở được vì thiếu cơ sở hạ tầng.

Theo thống kê sơ bộ khu vực phía Tây có tới hàng trăm dự án lớn nhỏ từ chung cư, biệt thự liền kề tới nghỉ dưỡng… Hàng loạt các chủ đầu tư đều nhảy vào khu vực này khiến cho quỹ đất không còn và tạo nên cơn sốt của thị trường năm 2009.

Dự án Nam An Khánh của Sudico được triển khai từ lâu nhưng tới nay nhiều hạng mục đang chậm tiến độ. Kể từ khi trển khai dự án đã chuyển nhượng hàng loạt quỹ đất tại dự án này cho nhiều đối tác, nhưng vẫn khó khăn và thực tế, dự án cũng không được triển khai nhanh hơn.