TPHCM trong tuần này sẽ khởi công xây cầu Bình Lợi mới

Ông Trần Quang Lâm, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Tp.HCM cho biết, thành phố sẽ khởi công dự án xây dựng cầu Bình Lợi mới cho tuyến đường sắt Bắc – Nam ngay trong tuần này, với tổng vốn đầu tư 1.300 tỷ đồng. ​ Tại buổi họp báo UBND thành phố […]

Ông Trần Quang Lâm, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Tp.HCM cho biết, thành phố sẽ khởi công dự án xây dựng cầu Bình Lợi mới cho tuyến đường sắt Bắc – Nam ngay trong tuần này, với tổng vốn đầu tư 1.300 tỷ đồng.

Tại buổi họp báo UBND thành phố chiều ngày 24/3 về tình hình kinh tế xã hội, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Tp.HCM Trần Quang Lâm cho biết, dự án cầu Bình Lợi mới do liên danh Công ty CP đầu tư và phát triển Đô thị xanh và Công ty CP đầu tư và xây dựng (GUD – STD) đầu tư xây dựng theo hình thức xây dựng – vận hành – chuyển giao (BOT).

Việc xây dựng lại cầu Bình Lợi mới nhằm nâng tĩnh không thông thuyền từ 1,5m hiện hữu lên 7m giúp tăng tính an toàn cho tuyến đường sắt Bắc – Nam. Theo dự kiến, vào năm 2017 dự án này sẽ hoàn thành.

Được biết, Cầu Bình Lợi mới dài gần 480m nằm cách cầu cũ 13m về phía hạ lưu với độ thông thuyền cao 6m để không ảnh hưởng đến giao thông thủy cho tàu lửa chạy với tốc độ 100km/giờ, nhằm thay thế cầu sắt Bình Lợi cũ đã xuống cấp và có độ tĩnh không thấp gây cản trở tàu thuyền đi lại và thường xảy ra tai nạn do sa lan, tàu va quẹt hoặc đội nhịp dầm cầu.

Vấn đề an toàn đường sắt đi qua các trục cầu trong đô thị đang xuống cấp được dư luận đặc biệt quan tâm gần đây, đặc biệt  sau khi một sà lan đâm sập hai nhịp cầu Ghềnh ở TP. Biên Hòa ngày 20/3, hậu quả đã cắt đứt giao thông đường sắt Bắc – Nam ở khu vực Tp.HCM.

Thống kê của Bộ Giao thông Vận tải cho thấy, trong năm 2015 đã xảy ra 105 vụ tai nạn đường thủy, so với năm 2014 tăng 15 vụ, tăng hơn 14% so với năm trước. Chưa hết quý I/2016, đã xảy ra 2 vụ nghiêm trọng. Rõ ràng đây là hồi chuông cảnh báo về vấn đề an toàn giao thông đường thủy, nếu không có những giải pháp kịp thời rất có thể sẽ còn những vụ cầu Ghềnh khác xảy ra.