Thị trường đất nền của Huyện Hóc Môn “náo nhiệt” cuối năm

Cuối năm 2018 Huyện Hóc Môn "sôi nổi" hơn các hoạt động mua bán đất nền. Tại đây, giá đất nền Hóc Môn bị đẩy lên khá cao tại dọc các con đường trọng điểm. Giá đất Hóc Môn tăng với biên độ khá lớn. Nơi có giá thấp nhất trên tuyến đường Lê Thị […]

Cuối năm 2018 Huyện Hóc Môn "sôi nổi" hơn các hoạt động mua bán đất nền. Tại đây, giá đất nền Hóc Môn bị đẩy lên khá cao tại dọc các con đường trọng điểm. Giá đất Hóc Môn tăng với biên độ khá lớn. Nơi có giá thấp nhất trên tuyến đường Lê Thị Hà là 25 – 27 triệu đồng/m2. Giá cao nhất là 46 triệu đồng/m2 với khu đất mặt tiền có diện tích gần 3000m2 thì một lô đất này trị giá tới 13 tỷ đồng.

đất nền của Huyện Hóc Môn

Thị trường đất nền của Huyện Hóc Môn "náo nhiệt" cuối năm

Thời gian gần đây, cơn sốt đất nền Hóc Môn bắt đầu bùng nổ và lan rộng ra cả TP.HCM bắt đầu từ tháng 4 khi có thông tin UBND TP.HCM đề xuất cho 3 huyện Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè lên quận. Chính vì thông tin này mà nhiều nhà đầu tư đã ôm số lượng lớn các lô đất tại các huyện này với giá mua rẻ và sau đó đẩy giá lên cao để bán. Minh chứng cho điều này là những tuyến đường liên phường chạy qua các khu đất trống tại huyện Hóc Môn, Quận 9, Củ Chi,… mọc lên nhiều biển bán nhà đất, đất nền như nấm.

Tại huyện Bình Chánh, chỉ trong 04 tháng đất nông nghiệp tại xã Tân Nhựt được chào giá cuối năm 2016 là 500.000 đồng/m2 chỉ đến tháng 04/2017 giá đã tăng lên gấp đôi 1 triệu đồng/m2. Các tuyến đường Võ văn Vân, Nữ Dân Công, Quách Điêu,… giá đất tăng mạnh gấp 1.5 – 2 lần nhưng đây chỉ là những lô đất nông nghiệp, đất thổ cư khá ít.

Xem thêm: Tin tức về thị trường đất nền trong thời gian gần đây.

Các tuyến đường khác như đường song hành Quốc lộ 22, đường Trần Văn Mười, đường Nguyễn Thị Sóc,… là những tuyến đường có giá đất nền đang tăng hiện nay. Trong đó, tuyến đường song hành Quốc lộ 22 là có mức tăng giá thấp nhất từ 13 – 14 triệu đồng/m2 lên đến 17 – 19 triệu đồng/m2.

Cơn sốt giá đất tại phía Tây Sài Gòn có những diễn biến khó lượng, theo chuyên gia bất động sản cho hay: Giá đất Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè tăng một cách chóng mặt có nhiều nguyên nhân. Trong đó có một số nguyên nhân có cơ sở hợp lý, có nguyên nhân lại thiếu thuyết phục. Do có quá nhiều thông tin mang tính thời vụ và có tính tham khảo tạo nên cơn sốt ảo về giá đất nền. Có năm nguyên nhân chính tạo nên cơn sốt giá đất Hóc Môn gồm:

Giá đất nền Hóc Môn có xuất phát điểm khá rẻ so với mặt bằng chung trên thị trường. TP.HCM ngày càng phát triển, các khu công nghiệp mọc lên dẫn đến nhu cầu về lao động lớn. Bởi vậy, người lao động từ các tỉnh lên đây sinh sống và làm việc ngày càng đông dẫn đến nhu cầu về nhà ở tăng cao. Theo nguyên tắc, nước chảy về chỗ trũng người lao động có thu nhập thấp không đủ tiền và cơ hội để mua nhà đất ở trung tâm thành phố thì các khu đất ở ngoại thành với giá rẻ, rộng rãi là lựa chọn hoàn hảo nhất. Vì vậy, đất nền Hóc Môn được săn lùng mạnh trong thời gian gần đây đẩy giá đất tăng nhanh.