Phát biểu của Thứ trưởng Lê Quang Hùng: Đang có vấn đề trong cam kết lợi nhuận của condotel

Sáng ngày 27/11 tại Hà Nội, ông Lê Quang Hùng đã có buổi phát biểu tại Diễn đàn bất động sản Việt Nam. Cụ thể, Thứ trưởng Bộ Xây dựng cho biết: Thị trường bất động sản trong năm qua tiếp tục có bước phát triển mạnh, có khả năng đáp ứng nhu cầu về nhà […]

Sáng ngày 27/11 tại Hà Nội, ông Lê Quang Hùng đã có buổi phát biểu tại Diễn đàn bất động sản Việt Nam. Cụ thể, Thứ trưởng Bộ Xây dựng cho biết: Thị trường bất động sản trong năm qua tiếp tục có bước phát triển mạnh, có khả năng đáp ứng nhu cầu về nhà ở của người dân và đóng góp lớn vào tăng trưởng của nền kinh tế. Hiện nay đã có khoảng 10 triệu người dân đã sống trong các khu căn hộ chất lượng tốt.

Tuy vậy, ông Lê Quang Hùng cũng khẳng định thêm rằng, thị trường còn nhiều tồn tại cần sớm khắc phục như tình trạng vi phạm của nhiều chủ đầu tư về quy hoạch, trật tự xây dựng. “Đối với condotel không phải là vấn đề mới nhưng đang đặt ra nhiều vấn đề về giá, về cam kết lợi nhuận”, ông Hùng nêu rõ.

Quý 3 tại Hà Nội thị trường giảm 4000 căn hộ giao dịch so với cùng kỳ năm 2018.

Tại một số thị trường khác trong cả nước cũng có dấu hiệu suy giảm, giao dịch chậm hơn cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, ông Nam tin tưởng nhu cầu về nhà ở tại Việt Nam còn rất lớn, nhất là tại các đô thị. Điều khó khăn nhất hiện nay theo ông Nam đó là thiếu nguồn cung, việc phê duyệt dự án đang bị chậm. Hệ thống văn bản pháp lý liên quan thị trường bất động sản không đồng bộ. Luật đất đai, luật xây dựng và một số văn bản pháp luật có sự chồng chéo, gây khó khăn hơn cho thị trường.