Phân khúc cao cấp đang đối mặt với nhiều áp lực cạnh tranh

Thị trường bất động sản TP. HCM thời gian gần đây chứng kiến khá nhiều dự án căn hộ cao cấp và hạng sang được giới thiệu ra thị trường. Dù có sức hút khá tốt, nhất là các dự án có vị trí tốt, nhưng với nguồn cung tăng khá mạnh, phân khúc cao […]

Thị trường bất động sản TP. HCM thời gian gần đây chứng kiến khá nhiều dự án căn hộ cao cấp và hạng sang được giới thiệu ra thị trường. Dù có sức hút khá tốt, nhất là các dự án có vị trí tốt, nhưng với nguồn cung tăng khá mạnh, phân khúc cao cấp đang đối mặt với nhiều áp lực cạnh tranh.

Có thể nói, chưa lúc nào, bất động sản cao cấp, đặc biệt là các dự án thuộc hạng siêu sang được tung ra thị trường nhiều như giai đoạn hiện nay. Nhiều tổ hợp căn hộ quy mô lớn, đẳng cấp ngay tại các vị trí đắc địa ở nội đô TP. HCM liên tiếp được công bố trên thị trường.

Mới đây, Tập đoàn Novaland đã giới thiệu ra thị trường Dự án Khu phức hợp căn hộ – thương mại – văn phòng Sài Gòn Mê Linh Tower. Dự án này được xem là “trái tim của Sài Gòn”, tọa lạc ngay trung tâm của quận 1 với 4 mặt tiền đường là Công Trường Mê Linh, Hai Bà Trưng, Thi Sách và Đông Du.

Theo phân tích của giới chuyên môn, thị trường bất động sản cao cấp thời gian qua đã có nhiều chuyển biến tích cực. Sự quan tâm lớn của người mua nhà và nhà đầu tư với phân khúc căn hộ cao cấp thời gian qua đã trở thành lực hấp dẫn, thu hút khá nhiều doanh nghiệp địa ốc bước vào cuộc đua đầu tư phân khúc này.

Nhiều doanh nghiệp trước giờ không chú trọng nhiều đến căn hộ cao cấp, nay cũng nhảy vào đầu tư, khiến cuộc cạnh tranh ở phân khúc căn hộ cao cấp trở nên quyết liệt hơn.

Bên cạnh nguồn cung từ những dự án mới, theo khảo sát sơ bộ của Đầu tư Bất động sản, nhẩm tính từ các dự án căn hộ cao cấp đang triển khai ở TP. HCM hiện nay cũng đã cung ứng cho thị trường hàng chục ngàn căn hộ.