Nhà liền kề sôi nổi ở thị trường

Văn phòng cho thuê cải thiện về giá căn hộ và nhà phố liền kề để bán vận hành tốt, nhà biệt thự liền kề có nhiều hàng hơn là những nét chính trong báo cáo thị trường BĐS Hà Nội quý I/2016.   Cũng theo báo cáo nói trên, tổng nguồn cung của phân khúc biệt thự/nhà liền […]

Văn phòng cho thuê cải thiện về giá căn hộ và nhà phố liền kề để bán vận hành tốt, nhà biệt thự liền kề có nhiều hàng hơn là những nét chính trong báo cáo thị trường BĐS Hà Nội quý I/2016.


 

Cũng theo báo cáo nói trên, tổng nguồn cung của phân khúc biệt thự/nhà liền kề tại Hà Nội quý I/2016 đạt 31.712 căn (1.662 căn trên thị trường sơ cấp và 30.052 trên thị trường thứ cấp, đến từ 124 dự án), tăng 1,8% theo quý và 5,7% theo năm. Trong đó, Hà Đông vẫn là quận dẫn đầu nguồn cung với 27% thị phần. Hai dự án mới và nguồn cung bổ sung của một dự án hiện tại cung cấp 326 căn (100 biệt thự và 226 nhà liền kề).

CBRE Việt Nam, một công ty BĐS có uy tín khác bổ sung một điểm nhấn của thị trường nhà liền kề Hà Nội trong quý vừa qua. Theo đó, dự án Botanica thuộc Vinhomes Gardenia đã được mở bán 156 căn nhà liền kề, 38 biệt thự và 172 căn nhà phố thương mại (shop-house), đem lại nguồn cung lớn cho quận Từ Liêm. Đây là một trong số ít các dự án có mô hình nhà phố thương mại được triển khai trong thời điểm này tại Hà Nội, thu hút sự quan tâm đặc biệt của thị trường.

“Trong 2 quý vừa rồi, lượng biệt thự giao dịch ít hơn lượng nhà liền kề ở nhiều dự án, đặc biệt ở khu vực phía Tây. Có những dự án chủ đầu tư phát triển toàn bộ là nhà liền kề và nhà phố, vì lượng giao dịch vừa qua cũng tập trung vào phân khúc này. Chúng tôi cho rằng, xu hướng này vẫn tiếp tục trong các quý tiếp theo năm 2016…”, bà Hằng cho biết.

Hiện tại, giá thuê của các tòa nhà hạng A ở khu vực phía Tây thành phố và các quận Đống Đa, Ba Đình đang ngày càng hợp lý, tạo điều kiện cho các công ty có thể thuê được sàn văn phòng chất lượng cao với cùng mức giá của các tòa nhà hạng B tại khu vực trung tâm. “Nó phụ thuộc chủ yếu vào nhu cầu của người thuê”.