HaDo Centrosa Garden trở thành khu phức hợp hiện đại

Đặc biệt đối với các dự án có vốn đầu tư lên đến hàng nghìn tỷ đồng, chủ đầu tư phải có tiềm lực tài chính lớn mới nhận được sự tin tưởng của khách hàng. Đơn cử như mới đây, Tập đoàn Hưng Thịnh – chủ đầu tư dự án căn hộ moonlight park view cũng […]

Đặc biệt đối với các dự án có vốn đầu tư lên đến hàng nghìn tỷ đồng, chủ đầu tư phải có tiềm lực tài chính lớn mới nhận được sự tin tưởng của khách hàng. Đơn cử như mới đây, Tập đoàn Hưng Thịnh – chủ đầu tư dự án căn hộ moonlight park view cũng đã công bố hoàn thành 100% nghĩa vụ tài chính, khẳng định quyền sử dụng khu đất rộng đến 6.85 ha tại trung tâm quận bình tân, TpHCM. Từ đây, có thể thấy tiềm lực tài chính vững mạnh và quyết tâm lớn của Hà Đô mong muốn thực hiện dự án này.

Trong hơn 26 năm thành lập và phát triển các công trình của Tập đoàn Hà Đô luôn được khách hàng đón nhận. Để đảm bảo được uy tín và thương hiệu trong nhiều năm, yếu tố luôn được Hà Đô đặt lên hàng đầu là tiến độ thi công và chất lượng công trình. Do đó, phát triển dự án HaDo Centrosa Garden trở thành khu phức hợp hiện đại và xứng tầm đẳng cấp, Hà Đô đã bắt tay với những đối tác hàng đầu trong khu vực và trên thế giới như: Savills, Surbana, Architype, Apave…Vừa qua, Tập đoàn Hà Đô cũng chính thức chọn nhà thầu Hòa Bình – công ty hàng đầu Việt Nam với gần 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công xây dựng qua các công trình tầm cỡ Quốc tế là đơn vị thi công khối Orchid của dự án. Với sự hợp tác này, cư dân lựa chọn căn hộ HaDo Centrosa Garden hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng công trình cũng như tiến độ nhận nhà tại dự án.

Giờ đây, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm để lựa chọn căn hộ tại HaDo Centrosa Garden khi giá bán chỉ từ 37 triệu/m2 (bàn giao thiết bị cao cấp hàng đầu thế giới như Duravit/Hangrohe, Hafele, kính Low-E chống bức xạ nhiệt,..). Tất cả các chủ nhân sẽ được sở hữu sổ hồng lâu dài và hưởng hàng loạt ưu đãi đặc biệt từ chủ đầu tư Hà Đô như: thanh toán 30% đến khi nhận nhà, miễn 3 năm phí quản lí & dịch vụ hồ bơi, rút thăm may mắn trúng 04 xe Mercedes cùng nhiều quà tặng giá trị khác.

Khoảng 20 năm trước đây, 200ha đất ở khu vực cửa ngõ phía Nam Hà Nội được thu hồi để giao cho HUD đầu tư xây dựng khu đô thị mới Linh Đàm, điểm nhấn là bán đảo, hồ Linh Đàm với mật độ dân cư thấp, mật độ cây xanh và hồ nước lớn.

Sau 3 năm chuẩn bị, năm 1997 dự án KĐT mới Linh Đàm được khởi công xây dựng, gồm 2 khu là Bắc Linh Đàm và khu dịch vụ hỗn hợp bán đảo Linh Đàm. Trong số 160ha có tới gần 50% là không gian mặt nước, với bán đảo Linh Đàm được quy hoạch bài bản. Năm 2009 KĐT mới Linh Đàm được Bộ Xây dựng công nhận là đô thị kiểu mẫu, trở thành nơi đáng sống của nhiều người dân Thủ đô.

Chẳng hạn năm 2011 ô đất có ký hiệu VP6 của Công ty CP Coma 18 trước đây từ đất văn phòng được điều chỉnh sang chức năng công trình hỗn hợp gồm có văn phòng, dịch vụ thương mại và nhà ở.

Một số khu đất quy hoạch trước đây là đất để xây dựng văn phòng làm việc (VP3, VP5) hiện giờ cũng đã nhường chỗ cho các tổ hợp chung cư cao 33 tầng, cao hơn 8 tầng so với quy hoạch cũ.

UBND thành phố HCM vừa giao các sở, ban, ngành rà soát, làm rõ các nguyên nhân trong quản lý quy hoạch đô thị dẫn đến tình trạng phát triển thiếu đồng bộ giữa hạ tầng đô thị và hạ tầng giao thông trên địa bàn thành phố.

Trước thông tin trên, UBND thành phố đã giao Sở Quy hoạch – Kiến trúc phối hợp với các cơ quan liên quan và UBND các quận-huyện rà soát tình hình thực tiễn về quy hoạch và phát triển đô thị trên địa bàn TP; làm rõ các nguyên nhân trong quản lý quy hoạch đô thị dẫn đến tình trạng phát triển thiếu đồng bộ giữa hạ tầng đô thị và hạ tầng giao thông; từ đó đề xuất hướng giải quyết.

Sức hút của một dự án golden bay không chỉ thể hiện trong thiết kế, trong các mảng xanh tiện ích dành cho cộng đồng cư dân, mà điều đó còn được thể hiện rõ thông qua tiến độ xây dựng và chất lượng công trình.

Ngoài ra, UBND thành phố cũng giao Sở Giao thông vận tải phối hợp với Đoàn kiểm tra liên ngành và các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức kiểm tra, làm rõ việc chấp hành quy định của pháp luật trong hoạt động vận tải tại các điểm có hoạt động đón trả khách; xử lý nghiêm các sai phạm về xây dựng hoặc thành lập bến xe, bãi đỗ xe không theo quy hoạch hoặc không được phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền; đảm bảo giải quyết triệt để tình trạng “xe dù”, “bến cóc” trên địa bàn TP.

Là đầu mối giao thông lớn nhất cả nước với các loại hình vận tải, thành phố Hồ Chí Minh đang phải đối diện với tình trạng ùn tắc giao thông diễn ra ngày càng nghiêm trọng gây bức xúc trong nhân dân cũng như ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế- xã hội.

Mặc dù thời gian qua, thành phố đã triển khai nhiều giải pháp nhằm khắc phục vấn đề ùn tắc giao thông như hạn chế phát triển phương tiện xe cá nhân, đa dạng hóa vận tải hành khách công cộng, đầu tư nhiều dự án giao thông trọng điểm, nhưng đến nay tình trạng ùn tắc và tai nạn giao thông vẫn tiếp tục tái diễn, thậm chí mức độ ngày càng tăng, nhất là cửa ngõ Đông bắc và phía Nam của Thành phố.

Số liệu thống kê từ Ban Quản lý khu Kinh tế Phú Quốc cho thấy, tính đến tháng 9/2016 có khoảng 250 dự án đăng ký đầu tư trên đảo Phú Quốc nhưng chỉ có gần 30 dự án hoàn thành đưa vào khai thác với tổng vốn đầu tư gần 30.000 tỷ đồng. Các dự án còn lại vẫn nằm trên giấy.

Để tạo điều kiện hơn nữa cho các nhà đầu tư, Chính quyền địa phương cũng đang rà soát lại công tác giải phóng mặt bằng cũng như các chính sách pháp luật liên quan đến đất đai, thủ tục cấp phép. Về phía DN, các nhà đầu tư kiến nghị chính quyền địa phương nên xem nhà đầu tư là đối tác, cùng hợp tác Công – Tư phát triển thay cho cơ chế Xin – Cho; Làm rõ và minh bạch các quy hoạch, chính sách và ưu đãi đầu tư để họ sẵn sàng đầu tư vào mảnh đất đầu tiềm năng này.

Một số nhà đầu tư vẫn chần chừ rót vốn vào Phú Quốc. Trao đổi với phóng viên trong lúc đợi chuyến bay tại sân bay quốc tế Phú Quốc vẫn còn khá vắng vẻ, một người mua đến từ TP.HCM cho biết ông đã dành khá nhiều thời gian tìm hiểu các dự án biệt thự nghỉ dưỡng tại đây nhưng quyết định chưa tham gia thị trường vào thời điểm này khi lo ngại về các rủi ro.

Mặc dù các tuyến đường chính xuyên đảo đã được hình thành nhưng nhìn chung cơ sở hạ tầng trên đảo vẫn cần phải nâng cấp lên khá nhiều mới thực sự trở thành một đảo ngọc.

Do chi phí đầu tư cao nên giá phòng ở Phú Quốc đang đắt gần gấp đôi so với Đà Nẵng, Nha Trang chính vì vậy lượng khách đến khu này không nhiều.

Và cuối cùng nhiều nhà đầu tư đang lo thiếu nguồn nhân lực chất lượng cao cho quá trình phát triển của Phú Quốc.