Bất động sản TPHCM tiếp tục tăng tốc trong tháng 6/2016

Từ năm 2015, thị trường bất động sản bắt đầu nổ rộ với sự trở lại của rất nhiều dự án đẹp, và đến năm nay làn sóng đó vẫn đang tăng mạnh từ những ngày đầu năm cho đến nay. Và dự kiến bất động sản TpHcm tiếp tục tăng tốc trong tháng 6/2016

Ngay từ đầu năm 2016, sau một thời gian trước đó thị trường bất động sản đóng băng một thời gian dài, các công ty Chủ Đầu Tư địa ốc vẫn không ngừng vươn lên và thâu tóm nhiều quỹ đất tốt chuẩn bị cho bất động sản bùng phá. Cụ thể, ngày 21/1/2016, DRH đã thông qua chủ trương đầu tư vào Dự án Khu căn hộ cao tầng 277 Bến Bình Đông, phường 14, quận 8, TP. HCM. Đây là dự án có quy mô tầng cao dự kiến là 25 tầng và dân số 900 người, diện tích sử dụng đất 5.465,4 m2.

Thị trường bất động sản tphcm tháng 6/2016

Một số thương hiệu khác cũng nổi bật theo sau đó như M&A. Sau khi mua 90% cổ phần tại CTCP Đầu tư Nông nghiệp Sài Gòn Thành Đạt và trực tiếp triển khai thực hiện dự án Khu dân cư và dịch vụ Cầu Hưng – Lai Nghi (109 héc-ta) tại xã Điện Nam Đông, huyện Điện Bàn, Quảng Nam, LIG đã tiếp tục thâu tóm Dự án Nhà ở xã hội tại Bắc Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng.

Công ty Cổ phần DV và XD Địa ốc Đất Xanh cũng là một trong những doanh nghiệp có thương hiệu trên thị trường BĐS với những dự án lớn đình đám. Và cho đến cuối năm năm 2015, Cty Đất Xanh cũng đã chính thức chuyển nhượng dự án khu chung cư Kim Khí của Cty Kim Khí với hơn 9.100 m2 trên đường Nguyễn Văn Quỳ, Quận 7 có tổng giá trị gần 100 tỷ đồng.

Đầu năm 2015, Cty Đất Xanh tiếp tục chi ra gần 60 tỷ đồng cho các chiến lược quỹ đất mới trên và đổi tên dự án thành Opal Tower cùng với Opal Riverside và Opan Garden trở thành dự án chiến lược trong thời gian tới đây.

Vẫn chưa dừng ở đó, mới đây Đất Xanh lại tiếp tục chi bạo hơn 1,400 tỷ mua quyền sử dụng đất với một số lô ở khu đô thị IJC của Cty Cổ Phần Phát Triển Hạ Tầng Kỹ Thật. Khu đất có tổng diện tích gần 8ha bao gồm đất ở, đường giao thông và công viên cây xanh.

Gần đây nhất, Tổng CTCP Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIG ) cũng vừa công bố nghị quyết HĐQT về việc thống nhất phương án kinh doanh và chuyển nhượng tại hàng loạt dự án.

Cụ thể, tại dự án Khu biệt thự Đồi An Sơn (Đà Lạt), DIG sẽ cho chuyển nhượng toàn bộ các lô đất còn lại của dự án với mức giá chuyển nhượng tối thiểu là 6 triệu đồng/m2. Với dự án Khu Trung tâm Chí Linh, Công ty sẽ chuyển nhượng một phần dự án tại Lô đất A2-1 có diện tích 7,482 m2 và Lô đất A5-1 có diện tịch 7,115 m2; mức giá chuyển nhượng đã thương thảo là 12 triệu đồng/m2.

Chưa dừng lại ở đó, tại 2 dự án lớn "dài hơi" có vốn đầu tư lớn là dự án Khu đô thị Du Lịch sinh thái Đại Phước và Khu đô thị mới Nam Vĩnh Yên, Công ty cũng đã thống nhất tiến hành chuyển nhượng một phần dự án cho các đối tác khác.

Trong năm 2016 vẫn còn nổi trội nữa đó là Cty CP Địa Ốc Hưng Thịnh với nhiều chiến lược đầy táo bạo và thành công với những dự án lớn như Căn hộ Sky Center, Dự án Golden Bay, Căn hộ Vũng Tàu Melody… Và sắp tới đây trong tháng 6-7/2016, Cty Hưng Thịnh chuẩn bị cho ra mặt dự án mới hứa hẹn về một dự án cây xanh trong lòng thành phố là Can ho Melody Riverside.

Nằm trên đường Nguyễn Xí, Quận Bình Thạnh. Can ho Melody Nguyen Xi do Chủ Đầu Tư Hưng Thịnh phát triển và phân phối độc quyền, dự án này xứng đáng làm điểm đến lý tưởng cho mục đích đầu tư và mua nhà ở. Đây cũng là một trong số những dự án hứa hẹn nhiều điểm nổi bậc dành cho khách hàng mà ít dự án nào có được.

Theo các chuyên gia tư vấn M&A, các thương vụ chuyển nhượng dự án bất động sản thường phức tạp, đòi hỏi phải hoàn thiện nhiều thủ tục nên cả bên bán lẫn bên mua đều không muốn công bố, trừ khi bên mua hoặc bên bán là các công ty niêm yết phải công bố thông tin theo quy định. Do đó, khả năng sẽ còn nhiều thương vụ khác chưa được công bố và theo các chuyên gia này, thị trường M&A bất động sản 2016 có thể sẽ có yếu tố bất ngờ đến từ các nhà đầu tư nước ngoài khác.

Nhận định về xu hướng M&A trên thị trường BĐS từ nay đến cuối năm, ông Vũ Văn Phấn, Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) cũng khẳng định thị trường BĐS tiếp tục tăng trưởng trong thời gian tới sẽ đẩy xu hướng mua bán sáp nhập (M&A) sẽ tiếp tục tăng mạnh.