Các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng

Theo ông Nguyễn Huy Cường, Trưởng phòng Quản lý đô thị quận Nam Từ Liêm, từ ngày 1/4/2014 đến nay, cơ quan chức năng của quận đã xử lý trên 600 trường hợp vi trật tự xây dựng và đất đai của quận. Tình trạng vi phạm trật tự xây dựng đô thị và vi […]

Theo ông Nguyễn Huy Cường, Trưởng phòng Quản lý đô thị quận Nam Từ Liêm, từ ngày 1/4/2014 đến nay, cơ quan chức năng của quận đã xử lý trên 600 trường hợp vi trật tự xây dựng và đất đai của quận.

Tình trạng vi phạm trật tự xây dựng đô thị và vi phạm đất đai diễn ra khá phức tạp. Nhưng từ khi được thành lập đến nay, quận đã chỉ đạo các cơ quan chức năng thiết lập hồ sơ và tiến hành xử lý được trên 600 trường hợp vi phạm đất đai và trật tự xây dựng.

Riêng năm 2015, UBND quận đã xử lý 155/164 trường hợp vi phạm phát sinh trong năm 2015 và tích cực xử lý vi phạm đất đai còn tồn đọng từ các năm trước, cưỡng chế, tháo dỡ xong 16 trường hợp vi phạm phát sinh trong năm 2014 chưa xử lý được.

Mặc dù tốc độ đô thị hóa rất nhanh trên địa bàn, tình trạng lấn chiếm đất công và sử dụng đất sai mục đích sẽ có được diễn biến rất tinh vi, phức tạp, nhưng năm 2016, UBND quận Nam Từ Liêm quyết tâm trở thành điểm sáng trong công tác quản lý và xử lý vi phạm về đất đai.

Theo ghi nhận, các cơ quan chức năng của quận Nam Từ Liêm đã có nhiều giải pháp trong việc thiết lập và xử lý các công trình vi phạm. Song, vẫn còn một số công trình vi phạm chậm được xử lý triệt để, gây bức xúc dư luận.