Tìm hiểu về văn hóa ẩm thực Sài Gòn với các món ngon nên thử

Sài Gòn nổi tiếng bởi sự sầm uất và còn được biết đến với một nền ẩm thực phong phú, đa dạng. Khám phá Sài Gòn 2 ngày sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời để bạn tìm hiểu về văn hóa ẩm thực Sài Gòn. Nói đến khu vực sầm uất và phát triển bậc […]

Giá: Đang cập nhật

Vị trí: Đang cập nhật

Tìm hiểu về văn hóa ẩm thực Sài Gòn

Sài Gòn nổi tiếng bởi sự sầm uất và còn được biết đến với một nền ẩm thực phong phú, đa dạng. Khám phá Sài Gòn 2 ngày sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời để bạn tìm hiểu về văn hóa ẩm thực Sài Gòn.

Nói đến khu vực sầm uất và phát triển bậc nhất Việt Nam thì không thể bỏ qua Thành phố Hồ Chí Minh. Một trong những điều đặc biệt khi nói về nơi đây chính là nền văn hóa ẩm thực lâu đời.

Tìm hiểu về văn hóa, ẩm thực Sài Gòn với các món ngon nên thử

Hủ tiếu nam vang

Tìm hiểu về văn hóa, ẩm thực Sài Gòn với các món ngon nên thử

Vào buổi sáng ngày đầu tiên, bạn có thể làm đầy bụng đói của mình bằng một tô hủ tiếu Nam Vang ngon lành. Món này sẽ không xa lạ với bạn nhưng đến Sài Gòn thử món hủ tiếu này bạn sẽ có cảm giác khác hơn mọi bữa. Các quán hủ tiếu ngon du khách có thể tham khảo như Thành Đạt, Nhân Quán.  Ngoài Nam Vang, bạn cũng nên thử qua hủ tiếu sa tế Tô Ký, hủ tiếu gõ, hủ tiếu Mỹ Tho…

Cơm tấm Sài Gòn

Cơm tấm Sài Gòn

Tiếp sức cuộc chơi bằng đĩa cơm tấm sườn vào buổi trưa thì tuyệt cú mèo. Với hương vị thơm ngon và bắt vị, cơm tấm được nhiều người chọn làm bữa trưa ở Sài Gòn.

Một số địa chỉ ăn cơm tấm Sài Gòn ngon như Thuận Kiều, Ba Giền… Giá: Khoảng 25.000-55.000 đồng/suất.

Bánh canh cua

Để kết thúc một ngày dài bằng bữa ăn chiều, bạn có thể cân nhắc món bánh canh cua đầy dinh dưỡng. Dù mang hương vị mới lạ, món ăn này vẫn hấp dẫn nhiều thực khách đến thưởng thức. Với giá khoảng 35.000 đồng/tô, sợi bánh dai hòa cùng nước lèo, topping tôm sú và cua biển. Tất tả tạo nên món ăn vô cùng tuyệt hảo.

Một số quán ăn du khách có thể tham khảo như Thu Hồng, bánh canh cua 14, 320 Võ Văn Tần…

Tham khảo: Rượu Chivas 21 chính hãng 2021 giá tốt nhất.

Xôi

Chỉ với giá khoảng 12.000-25.000 đồng/suất, bạn đã có một bữa sáng chắc dạ. Đây cũng là món bạn không thể bỏ qua khi đến Sài Gòn. Món ăn này có hương vị đặc trưng, khác lạ so với các vùng khác. Nước mỡ hẹ rưới lên xôi làm món ăn thêm mỡ màng và có vị ngọt. Bạn có thể tham khảo những địa điểm như quán xôi Lá Sen Đề Thám, Cô Lan, Tám Cẩu, Bùi Thị Xuân…

Lẩu gà lá giang

Với vị chua lạ miệng, bạn có thể thử cùng bạn bè hay gia đình món lẩu gà lá giang. Thịt gà dùng làm món này được nuôi chạy vườn nên thịt dai, săn chắc.

Gợi ý một số địa chỉ ăn lẩu gà lá giang vào buổi trưa ở TP HCM như Ớt Hiểm, 11A Hùng Vương… Giá: Khoảng 250.000 đồng/nồi.

Lẩu tôm

Lẩu tôm

Một địa chỉ ăn lẩu tôm ngon mà chúng tôi gợi ý đến bạn là quán lẩu tôm 5 ri. Nước lẩu tôm 5 ri có vị chua, cay, ngọt níu chân thực khách. Bạn có thể chấm tôm với muối ớt xanh để cảm nhận hương vị một cách trọn vẹn. Quán Càng Xiên, lẩu tôm 5 ri là những địa điểm bạn có thể tham khảo. Giá: Khoảng 250.000-350.000 đồng/nồi (tùy nồi lớn hay nhỏ).

Thưởng thức rượu Chivas ngoại nhập với lẩu tôm ngon lành để kết thúc ngày thứ 2 ở Sài Gòn thì còn gì bằng.

 

Error: Contact form not found.