Thị trường bất động sản Phú Quốc đột nhiên xuất hiện xu hướng mới sau sóng gió

Theo các chuyên gia trong ngành, thị trường BĐS Phú Quốc đang bước vào giai đoạn “chững” lại so với trước đây. Hầu hết các giao dịch chỉ đến ở những dự án đã đầy đủ pháp lý, có sổ hồng sở hữu lâu dài. Tuy vậy, các dự án này tại thị trường Phú […]

Theo các chuyên gia trong ngành, thị trường BĐS Phú Quốc đang bước vào giai đoạn “chững” lại so với trước đây. Hầu hết các giao dịch chỉ đến ở những dự án đã đầy đủ pháp lý, có sổ hồng sở hữu lâu dài. Tuy vậy, các dự án này tại thị trường Phú Quốc xuất hiện không nhiều ở giai đoạn này. Trong quý 4/2019, Phú Quốc bắt đầu rục rịch một số dự án lớn bung hàng khiến thị trường nhộn nhịp hơn. Đơn cử như Royal Streamy Villas tại đường Búng Gội, Cửa Dương quy mô khoảng 7ha với các sản phẩm đã hoàn thiện pháp lý.

Theo ghi nhận, thị trường BĐS Phú Quốc hiện nay dù có dấu hiệu ấm trở lại trước động thái bung hàng của một số chủ đầu tư nhưng nhìn chung những dự án có pháp lý hoàn chỉnh khá ít ỏi. Những dự án đầy đủ pháp lý đa số đến từ các dự án đã được khởi công 1 năm trước, hiện đang trong quá trình xây dựng. Sức mua đa số cũng tập trung ở các dự án này. Trong khi một số dự án “mới tinh” cũng mới chỉ là động thái bung hàng, chưa có nhiều khởi sắc ở giao dịch.

Thị trường BĐS Phú Quốc đang có đôi chút lắng xuống để chờ những tín hiệu lạc quan đến từ các dự án có pháp lý đã hoàn chỉnh. Theo nhận định của giới chuyên gia, BĐS Phú Quốc không còn những đợt sốt đất như trước đây bởi giới đầu cơ lướt sóng đã rút đi sau khi Quốc hội ngừng xem xét Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt. Giá đất hiện tại không còn “nhảy múa” từng ngày như trước, đây được xem là tín hiệu đáng mừng khiến các doanh nghiệp lẫn NĐT cá nhân cảm thấy yên tâm bởi những hệ lụy liên quan đến câu chuyện thổi giá sẽ không còn. 

Dự báo tăng trưởng ổn định, chưa bão hòa

Các chuyên gia nhìn nhận, BĐS nghỉ dưỡng Phú Quốc đang có đà tăng trưởng ngày càng mạnh mẽ nhờ có ngành du lịch phát triển. Và cho đến thời điểm hiện tại, theo các chuyên gia dù đã trải qua rất nhiều sóng gió của thị thường nhưng BĐS nghỉ dưỡng Phú Quốc vẫn chưa bao giờ có dấu hiện đi xuống.

Cụ thể, Phú Quốc Sở hữu những bãi biển tuyệt đẹp nằm trong top 6 bãi biển đẹp nhất thế giới, theo thống kê từ 2015 đến 2018, khách du lịch tới Phú Quốc đã tăng trưởng tới 338% (từ 913.000 lên hơn 4 triệu lượt/năm). Năm 2019, chỉ sau 9 tháng, huyện đảo này đã đón xấp xỉ 4 triệu lượt khách, tăng 33,2% so với cùng kỳ, trong đó khách quốc tế trên 541 nghìn lượt, tăng 28,3% so với cùng kỳ và doanh thu đạt trên 5.700 tỷ đồng.

Đi đôi với việc chỉ đạo quy hoạch Phú Quốc thành đơn vị hành chánh kinh tế đặc biệt, Chính phủ đã đầu tư và xây dựng nhiều cơ sở hạ tầng trọng điểm như: 5.800 tỷ đồng xây dựng hệ thống đường giao thông, đầu tư 2.400 tỷ đồng cho hệ thống cáp điện ngầm từ đất liền ra đảo và hơn 1.600 tỷ đồng xây dựng cảng hành khách quốc tế… Đặc biệt, đầu tư hơn 3.000 tỷ mở rộng sân bay Phú Quốc,nâng tần suất 20 chuyến/ngày. Chính các yếu tố này, theo các chuyên gia, có thể nói các nhà đầu tư đã được trải thảm đỏ để rót vốn vào Đảo Ngọc.

Ngoài ra, hệ thống hạ tầng giao thông kết nối với bên ngoài như sân bay quốc tế Phú Quốc, cảng biển quốc tế An Thới, cảng hành khách quốc tế Phú Quốc và các trục đường chính trên đảo đều được đầu tư hoàn thiện theo tiêu chuẩn cao được xem là một lợi thế cho BĐS đi xe.

Theo các chuyên gia, dù phát triển kinh tế – du lịch nhưng Phú Quốc hiện chưa có khu dân cư đồng bộ và cao cấp. Người dân trên đảo Ngọc chủ yếu sinh sống tại các khu dân cư cũ, không có khu an ninh riêng biệt và thiếu thốn dịch vụ tiện ích. Chính vì thế, việc xuất hiện các dự án quy mô được quy hoạch bài bản về tiện ích, hạ tầng được xem là làn gió mới đang hình thành rõ nét tại thị trường nơi đây trong 2 năm trở lại đây.