Tập đoàn GS GS E&C của Hàn Quốc muốn đầu tư tại VN

Mới đây, ông Huh Myung Soo, Phó Chủ tịch Tập đoàn GS Engineering & Construction (GS E&C, Hàn Quốc) đã có buổi làm việc tại TP.HCM và ông có những chia sẻ về việc tập đoàn muốn mở rộng đầu tư trong lĩnh vực phát triển hạ tầng tại Tp.HCM, trong đó có đầu tư […]

Mới đây, ông Huh Myung Soo, Phó Chủ tịch Tập đoàn GS Engineering & Construction (GS E&C, Hàn Quốc) đã có buổi làm việc tại TP.HCM và ông có những chia sẻ về việc tập đoàn muốn mở rộng đầu tư trong lĩnh vực phát triển hạ tầng tại Tp.HCM, trong đó có đầu tư hạ tầng cho dự án căn hộ richmond city ngay mặt tiền Nguyễn Xí.
 

[​IMG] ​


Theo ông Huh Myung Soo, dù gặp nhiều khó khăn nhưng dự án tuyến đường Tân Sơn Nhất – Bình Lợi – Vành đai đi ngang dự án căn hộ moonlight residences do GS E&C đầu tư từ năm 2004, sẽ hoàn thành các hạng mục còn lại để bàn giao cho Tp.HCM vào cuối tháng 8/2016.

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND Tp.HCM đánh giá cao những đóng góp của GS E&C đối với phát triển hạ tầng tại thành phố; đặc biệt là dự án Tân Sơn Nhất – Bình Lợi – Vành đai ngoài.

Với dự án Khu đô thị mới Nhà Bè, Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh, Tp.HCM sẽ nỗ lực thực hiện công tác bồi thường, di dời, tái định cư cho người dân để sớm bàn giao mặt bằng cho GS E&C triển khai dự án. Công tác này đang được thành phố gấp rút thực hiện và dự kiến sẽ hoàn thành trước tháng 11/2016. Ngoài ra, ông Nguyễn Thành Phong cũng mong muốn GS E&C sẽ tiếp tục tham gia các dự án hạ tầng khác tại Tp.HCM.

Đây được xem là công trình biểu tượng của GS E&C trong phát triển hạ tầng tại thành phố.

Bên cạnh đó, GS E&C đang nỗ lực thực hiện dự án can ho moonlight residences tại Nhà Bè và Thủ Thiêm; trong đó, dự án Khu đô thị mới Nhà Bè đã được Tp.HCM chấp thuận và mong muốn thành phố sẽ tháo gỡ những vướng mắc về bàn giao mặt bằng, di dời lưới điện để nhanh chóng triển khai.

Đại diện GS E&C cho hay, hiện tập đoàn đang nghiên cứu để có thể tham gia dự án tuyến metro số 2 (Bến Thành – Tham Lương) và metro số 5 (bến xe Cần Giuộc mới – cầu Sài Gòn); đặc biệt, tuyến metro số 5 đang được tập đoàn tiến hành các bước đàm phán cụ thể.

Ông Huh Myung Soo khẳng định, Tp.HCM đã và đang có những cải cách hành chính mạnh mẽ, tạo môi trường đầu tư thuận lợi cho các nhà đầu tư. Tập đoàn GS E&C mong muốn tham gia vào nhiều dự án khác để phát triển hạ tầng cho thành phố; nhất là lĩnh vực hạ tầng giao thông như xây dựng các tuyến metro.

Với các dự án metro mà tập đoàn muốn tham gia, các cơ quan chức năng của TP sẽ có sự trao đổi và làm việc cụ thể với tập đoàn trên tinh thần Tp.HCM mong muốn và tạo điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tham gia phát triển hạ tầng giao thông, nhằm góp phần giải quyết các tồn tại của giao thông thành phố.