Nền kinh tế ảnh hưởng đến các doanh nghiệp BĐS

Theo kết quả khảo sát 400 nhà điều hành BĐS thương mại toàn cầu của CBRE, mối quan ngại về “sức khỏe” nền kinh tế thế giới, đã tác động đến việc đưa ra quyết định kinh doanh BĐS của phần lớn các DN.  Ông Phil Rowland, Giám đốc điều hành Bộ phận Giải pháp […]

Theo kết quả khảo sát 400 nhà điều hành BĐS thương mại toàn cầu của CBRE, mối quan ngại về “sức khỏe” nền kinh tế thế giới, đã tác động đến việc đưa ra quyết định kinh doanh BĐS của phần lớn các DN. 

Ông Phil Rowland, Giám đốc điều hành Bộ phận Giải pháp Chiến lược Môi trường làm việc toàn cầu thuộc CBRE châu Á – Thái Bình Dương nhận định: “Sự biến động của nền kinh tế thế giới hiện nay bắt đầu tác động đến tình hình kinh doanh, thách thức các nhà điều hành trong việc điều chỉnh chiến lược BĐS trong dài hạn phù hợp với hoạt động DN trong ngắn hạn. Chiến lược môi trường làm việc hiệu quả tạo sự cân bằng giúp nâng cao năng lực kinh doanh,đồng thời hạn chế việc tăng đột biến vốn đầu tư và chi phí vận hành.”

Chiến lược môi trường làm việc chịu sự chi phối của chiến lược nhân tài. 55% người trả lời cho rằng việc cộng tác tốt hơn là nhân tố chính trong việc thiết kế và thực hiện chiến lược môi trường làm việc, và 49% cho biết việc thu hút và giữ chân nhân viên là mục tiêu trọng điểm.

48% người trả lời dự đoán BĐS sẽ hoạt động ổn định trong năm nay. Các nhà điều hành trên toàn cầu cho rằng các thị trường mới nổi là điểm đến được ưa chuộng cho sự tăng trưởng, trong đó Đông Nam Á và Ấn Độ là những địa điểm hàng đầu để mở rộng kinh doanh. 56% người trả lời cho biết họ quan tâm đến việc mở rộng danh mục đầu tư công ty trong ba năm tới tại thị trường Đông Nam Á với nhiều cơ hội kinh tế mới.

Theo kết quả khảo sát, 49% số DN cho biết bất ổn kinh tế là thách thức lớn nhất với họ. Trong khi đó, 43% cho rằng chi phí leo thang là thách thức lớn nhất với họ. 79% người trả lời cho biết họ đang tích cực áp dụng những cải tiến không gian hiệu quả – "tiết kiệm tại chỗ" – nhằm quản lý chi phí, kết hợp với chiến lược môi trường làm việc toàn diện và sáng kiến quản lý chi phí chi tiết.