Mách bạn công thức làm món vịt nướng chao thơm ngon, đơn giản

Vào những dịp cuối tuần họp mặt bạn bè, vịt nướng chao là món ăn thơm ngon và thích hợp. Sau đây chúng tôi xin mách bạn công thức làm món vịt nướng chao thơm ngon, đơn giản Mách bạn công thức làm món vịt nướng chao thơm ngon, đơn giản Chuẩn bị nguyên liệu […]

Giá: Đang cập nhật

Vị trí: Đang cập nhật

Công thức làm món vịt nướng chao

Vào những dịp cuối tuần họp mặt bạn bè, vịt nướng chao là món ăn thơm ngon và thích hợp. Sau đây chúng tôi xin mách bạn công thức làm món vịt nướng chao thơm ngon, đơn giản

Mách bạn công thức làm món vịt nướng chao thơm ngon, đơn giản

Mách bạn công thức làm món vịt nướng chao thơm ngon, đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 con Vịt
  • 4 viên Chao
  • 5 củ Hành tím
  • 2 quả Chanh
  • 1 củ Gừng
  • Gia vị: tiêu, đường, muối, sa tế, dầu điều, bột ngọt, hạt nêm…
  • Rau củ ăn kèm: rau sống, dưa leo, đậu bắp

Sơ chế nguyên liệu

Vịt làm sạch bằng cách dùng muối để xát lên toàn bộ bên ngoài thân vịt để khử mùi hôi. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay muối bằng rượu hoặc gừng. Sau khi làm sạch hoàn toàn, thịt vịt được chặt thành những miếng vừa ăn, rút hết xương. Nếu muốn nướng nguyên con thì bạn có thể bỏ qua bước này. Tuy nhiên, nếu để nguyên con thì bạn nên dùng dao khứa từ 5 – 6 đường sâu trên thân vịt để khi ướp gia vị, thịt vịt thấm được đều hơn.

Chanh rửa sạch, vắt lấy nước cốt để riêng ra một bát nhỏ. Múc lấy 1 muỗng canh rồi đem ướp thịt vịt để sau khi nướng thịt được mềm hơn.

Tỏi và hành tím làm sạch rồi băm nhuyễn.

4 viên chao cho vào một bát riêng, thêm chút đường rồi tán nhuyễn cho dịu ngọt.

Rau sống làm sạch, để ráo. Dưa leo, đậu bắp bỏ 2 đầu, rửa sạch. Dưa leo thái thành những miếng mỏng vừa ăn, đậu bắp để nguyên.

Công thức làm món vịt nướng chao thơm

Ướp thịt để nướng

Cho tỏi và hành tím băm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu điều, nửa muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê sa tế vào bát đựng chao rồi trộn đều cho đến khi các nguyên liệu quyện vào nhau và đường tan hết.

Đổ 2/3 hỗn hợp trên vào âu đựng thịt vịt. Trộn đều rồi đợi khoảng 45 phút đến 1 tiếng để các gia vị đủ thời gian ngấm sâu vào từng thớ thịt.

Nướng thịt vịt

Chuẩn bị một bếp than hoa rồi đặt những miếng thịt vịt đã được ướp thấm đều gia vị lên nướng chín.

Sau khoảng 10 – 15 phút, quét một lớp hỗn hợp gia vị ở phần ướp thịt vịt chưa sử dụng hết rồi tiếp tục nướng cho đến khi thịt vịt chín vàng ruộm.

>>> Tham khảo:

Rượu Chivas 21 năm giá tốt

Rượu Chivas ngoại nhập

Error: Contact form not found.