Giao dịch nhộn nhịp không ngừng tại các dự án đã hoàn thiện

Trước bối cảnh nguồn cung dồi dào, người mua nhà vẫn luôn ưu tiên lựa chọn những dự án đã hoàn thiện, có thể chuyển vào ở ngay. Sau khi thị trường bất động sản (BĐS) phục hồi, những dự án nhà đất, biệt thự, căn hộ, bắt đầu mọc lên như nấm ở các […]

Trước bối cảnh nguồn cung dồi dào, người mua nhà vẫn luôn ưu tiên lựa chọn những dự án đã hoàn thiện, có thể chuyển vào ở ngay.

Sau khi thị trường bất động sản (BĐS) phục hồi, những dự án nhà đất, biệt thự, căn hộ, bắt đầu mọc lên như nấm ở các thành phố lớn. Riêng tại Hà Nội, đã có khoảng 30.000 căn hộ được mở bán trong năm 2015. Nguồn cung vô cung dồi dào, nhưng người mua nhà vẫn còn e dè sau hàng loạt những vụ bê bối BĐS, khi chủ đầu tư đã huy động hàng trăm tỷ đồng từ khách hàng nhưng dự án thì “trùm mền”, không biết đến bao giờ mới xây xong.

Đối với nhiều người, số tiền bỏ ra mua nhà là vốn liếng cả đời dành dụm, vì vậy họ rất cẩn trọng trong việc lựa chọn dự án cũng như chủ đầu tư. Theo đó, các dự án sắp hoàn thiện của các chủ đầu tư uy tín luôn được ưu tiên hàng đầu.

Theo chia sẻ của những người có kinh nghiệm, người dân có nhu cầu mua nhà chung cư thì nên mua nhà đã hoàn thiện, vì trong bối cảnh nguồn cung dồi dào như hiện nay, giá một căn hộ đã hoàn thiện cũng không đắt hơn nhiều so với căn hộ mới xây dựng hoặc “trên giấy”. Đối với những sản phẩm đã thành hình, người mua còn có thể dễ dàng đánh giá chất lượng xây dựng, nhằm tránh được nhiều rủi ro về tiến độ bàn giao nhà.

Ngoài tiến độ thi công thì vị trí của dự án cũng rất được người mua nhà quan tâm. Hiện, cơn sốt BĐS đang chuyển hướng về phía Đông Hà Nội do khu vực này vừa dễ dàng đi đến trung tâm thành phố vừa thuận tiện kết nối tới các tỉnh lân cận thông qua hệ thống hạ tầng giao thông hiện đại.