Dự án căn hộ thông minh như trong phim giả tưởng sẽ có ở TP HCM

Những nỗi khổ không tên của cư dân thành phố 18h giờ tối, sau buổi họp ban điều hành đầy căng thẳng, anh Hoàng Nam – Giám đốc một công ty BĐS, lái xe về căn hộ cao cấp của mình tại Quận 3. Chật vật nhích từng chút một qua những con đường đông […]

Những nỗi khổ không tên của cư dân thành phố

18h giờ tối, sau buổi họp ban điều hành đầy căng thẳng, anh Hoàng Nam – Giám đốc một công ty BĐS, lái xe về căn hộ cao cấp của mình tại Quận 3. Chật vật nhích từng chút một qua những con đường đông đúc, anh Nam thở dài mệt mỏi trước dòng xe chật cứng của cư dân đợi đến lượt vào trong bãi xe. Vượt qua hàng dài người chờ soát vé, anh mất thêm 5 phút chạy xe loanh quanh trong hầm để tìm chỗ đậu.

Anh Nam cho biết: Tình trạng kẹt xe trước hầm giờ cao điểm hay vất vả tìm chỗ để xe ô tô là thực trạng chung của thị trường căn hộ hiện tại. Khi nào các toà nhà vẫn còn kiểm soát thủ công hay bán thủ công, thì tình trạng này vẫn sẽ không thể được khắc phục.

Chuẩn bị bấm thang máy lên phòng, anh Nam thấy cậu con trai 8 tuổi của mình ngủ gật bên sảnh lễ tân, do làm mất thẻ từ lên thang máy, nên phải ngồi chờ ba mẹ. Chưa kể, do tính hiếu động, một tháng cháu làm mất thẻ vài lần, mỗi lần đi làm lại thẻ là mất bao nhiêu thời gian. Tuy nhiên, anh chị hiểu đó là biện pháp để đảm bảo an ninh cho căn hộ của mình.

Lần đầu tiên xuất hiện căn hộ thông minh như trong phim giả tưởng

Ước mơ của anh Nam hay chị Uyên, tưởng như chỉ có thể thấy trong những bộ phim giả tưởng. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, những công nghệ này đã được Tập đoàn Sunshine Group áp dụng tại dự án "Homes Resort" Sunshine City Sài Gòn. Dự án này, thiết kế như một khu nghỉ dưỡng, nằm trên "ốc đảo", giữa hồ nước nhân tạo lớn bậc nhất khu Nam. Đây cũng là dự án đầu tiên xây dựng mô hình dự án thông minh toàn diện, vượt qua quy mô của mỗi căn hộ.