Chủ dự án công bố cam kết thuê lại BĐS với giá ‘khủng’.

Năm 2014 và nửa đầu năm 2015, thị trường bất động sản (BĐS) ghi nhận lại nhiều trường hợp chủ đầu tư công bố cam kết thuê lại BĐS với giá 'khủng'. Từ đầu năm nay, chiêu bài này lại được một số chủ đầu tư đem ra 'xào chẻ' lại theo kiểu bình mới rượu […]

Năm 2014 và nửa đầu năm 2015, thị trường bất động sản (BĐS) ghi nhận lại nhiều trường hợp chủ đầu tư công bố cam kết thuê lại BĐS với giá 'khủng'. Từ đầu năm nay, chiêu bài này lại được một số chủ đầu tư đem ra 'xào chẻ' lại theo kiểu bình mới rượu cũ.

Tuy nhiên các ông chủ BĐS đã đầu tư, tính toán kỹ lưỡng hơn chứ không “gây sốc” như thời gian trước.

Chương trình cam kết thuê lại BĐS dạng căn hộ, biệt thự của khách hàng giờ đây không chỉ diễn ra ở các dự án BĐS nghỉ dưỡng theo hình thức timeshare, mà còn được một số chủ đầu tư dự án BĐS thương mại tại Hà Nội và Tp.HCM áp dụng như một chiêu để thu hút khách hàng mua dự án.

Còn nhớ giai đoạn 2014 đến nửa đầu 2015, khi thị trường mới chớm phục hồi, thanh khoản chưa tốt, để bán được hàng, không ít chủ đầu tư đã tung ra chiêu bán hàng "độc” với cam kết thuê lại BĐS bán có thời hạn với mức giá cao. Tuy nhiên, nếu tính toán kỹ lưỡng thì số tiền cam kết thuê lại của chủ đầu tư cũng chỉ tương đương lãi suất gửi tiết kiệm lúc đó chưa kể một số dự án cũng không có lợi thế để kinh doanh cho thuê.

Nhưng hiện tại, khi thị trường địa ốc đã phục hồi, thanh khoản thị trường cũng đang ghi nhận ở mức cao, một số chủ đầu tư trong chương trình mở bán của mình vẫn không quên kèm theo các chương trình khuyến mại như chiết khấu, tặng quà, đặc biệt có cả cam kết thuê lại nhưng được tính toán khá kỹ lưỡng.

Nếu trước đây, mục tiêu đặt ra là bán hàng càng nhanh càng tốt thì nay chủ đầu tư chỉ xây dựng chương trình cam kết thuê lại các dự án có vị trí thuận lợi cho hoạt động kinh doanh cho thuê và mức cam kết thuê lại cũng sát hoặc thấp hơn so với mức giá thị trường.