Chọn mặt bằng cho thuê ở rìa trung tâm trở thành xu hướng

Việc lựa chọn mặt bằng cho thuê gần các điểm giao thông chính và ở khu vực rìa trung tâm sẽ dễ dàng tiếp cận với lượng cư dân lớn giúp thuận lợi hơn. Đồng thời giúp doanh thu bán lẻ trực tuyến tại đây sẽ tăng lên theo cấp số nhân trong tương lai […]

Việc lựa chọn mặt bằng cho thuê gần các điểm giao thông chính và ở khu vực rìa trung tâm sẽ dễ dàng tiếp cận với lượng cư dân lớn giúp thuận lợi hơn. Đồng thời giúp doanh thu bán lẻ trực tuyến tại đây sẽ tăng lên theo cấp số nhân trong tương lai tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

mặt bằng cho thuê

Chọn mặt bằng cho thuê ở rìa trung tâm trở thành xu hướng

Do đó, thị trường đang gia tăng mạnh mẽ nhu cầu về các hệ thống quản lý kho phức tạp nhằm đáp ứng được thời gian giao hàng nhanh chóng. Điều này cũng thúc đẩy nhu cầu về các cơ sở kho vận hiện đại, kết hợp với công nghệ và tự động hóa.

Theo ông Michael Fenton, Giám đốc Công nghiệp và Kho vận tại Úc và APAC của JLL, do đầu tư đáng kể vào hệ thống quản lý hàng hóa và hàng tồn kho nên các khách thuê cần phải kí cam kết thuê kho dài hạn hơn để có thể khấu hao các chi phí đầu tư trong suốt thời gian thuê. Trước đây, các nhà đầu tư thường ưa chuộng các kho bãi diện tích lớn, có vị trí ở ngoại ô thành phố. Trong khi đó, các kho nằm gần trung tâm lại không mấy thu hút vì phí thuê cao hơn, hiện trạng cũng cũ hơn và thuộc các khu vực xây dựng.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, một xu hướng mới là các nhà kho có chức năng phân phối đang dịch chuyển đến khu vực rìa trung tâm bởi đây là nơi luôn có sẵn hàng hóa để vận chuyển đến các trung tâm bán lẻ trong thành phố. "Nghĩa là cần xem xét lựa chọn đầu tư với những đơn vị có uy tín, nếu có thêm tài sản nằm gần các nút giao thông chính và ở khu vực rìa trung tâm để dễ dàng tiếp cận cộng đồng cư dân lớn thì càng tốt", ông Fenton khuyến nghị thêm.

Chính sự tăng trưởng vượt bậc của bán hàng trực tuyến đã giúp những kho hàng nhỏ hơn tại những khu vực dễ tiếp cận được săn đón. Bởi tại đây, hàng hoá sẽ dễ dàng phân phối đến lượng khách hàng rộng lớn chỉ trong vòng 1 – 2 giờ. Ông Fenton giải thích: "Chúng ta có thể nhìn thấy hiện nay việc tiết kiệm chi phí thuê không còn là yếu tố quan trọng nhất, mà thời gian giao hàng nhanh chóng mới chính là yếu tố thực sự tiết kiệm được chi phí. Mô hình này đã được áp dụng thành công bởi các đại gia bán lẻ trực tuyến lớn, chẳng hạn như JD.com và Alibaba".

Thị trường bất động sản (BĐS) vẫn tiếp tục tăng trưởng, chưa có dấu hiệu bất thường, cực đoan lớn. Đó là đánh giá của Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng tại Hội Nghị Tổng Kết công tác năm 2017 và triển khai kế hoạch năm 2018 ngành xây dựng vào chiều ngày 16/1.

Xem thêm: Xu hướng đầu tư vào thị trường bất động sản trước biến động.

Bộ Xây dựng cho biết, có 3.077 dự án BĐS đang được triển khai với khoảng 3,3 triệu tỷ đồng vốn đầu tư, sử dụng 79.943ha đất. Cơ cấu tín dụng và tiêu chuẩn vay kinh doanh BĐS được kiểm soát chặt hơn. Tính đến quý III/2017, dư nợ tín dụng BĐS nằm trong ngưỡng an toàn, với khoảng 447 tỷ đồng, chiếm khoảng 6-8% tổng dư nợ tín dụng.

Theo Thứ trưởng Hùng, tính đến hết năm 2017, diện tích bình quân nhà ở toàn quốc tăng 0,6m2 sàn so với năm 2016, đạt khoảng 23,4 m2 sàn/người; các chương trình NOXH được nhiều địa phương tích cực triển khai, khoảng 0,19 triệu m2 NOXH tại khu vực đô thị đã được hoàn thành trong năm 2017, nâng tổng diện tích NOXH tại đô thị lên khoảng 3,49 triệu m2.

Bên cạnh đó, Bộ Xây dựng tiếp tục tái cơ cấu thị trường BĐS; cơ bản hoàn thiện Đề án "Đánh giá tình hình, dự báo xu hướng, đề xuất các giải pháp, cơ chế, chính sách quản lý để thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển ổn định, lành mạnh" để trình Thủ tướng; cùng các địa phương rà soát, phân loại, điều chỉnh cơ cấu sản phẩm các dự án nhà ở, khu đô thị mới cho phù hợp kế hoạch phát triển nhà ở của địa phương, phù hợp với nhu cầu thị trường, bảo đảm cân đối cung – cầu, đẩy mạnh phát triển nhà ở cho thuê.

Theo Tin Tổng Hợp