Càng nhiều người có nhu cầu quay lại phân khúc thị trường biệt thự kề thủ đô

Ngày càng nhiều người có nhu cầu quay lại phân khúc thị trường biệt thự, liền kề ở Hà thành như một cách để khẳng định đẳng cấp và tâm lý sở hữu “đất vàng" Thủ đô. Theo đó, biên độ tài chính 3-10 tỷ đồng mở ra đủ lựa chọn cho khách hàng. Trên hàng […]

Ngày càng nhiều người có nhu cầu quay lại phân khúc thị trường biệt thự, liền kề ở Hà thành như một cách để khẳng định đẳng cấp và tâm lý sở hữu “đất vàng" Thủ đô. Theo đó, biên độ tài chính 3-10 tỷ đồng mở ra đủ lựa chọn cho khách hàng.

Trên hàng loạt trang rao bán trực tuyến BĐS, những sản phẩm nhà vườn, liền kề, đất nền dự án TST Đại học Vân Canh (Hoài Đức, Hà Nội) đang được rao bán khá tấp nập với mức giá phổ cập từ 13 – 25 triệu đồng/m2 tùy dạng BĐS.

Chẳng hạn, đất liền kề biệt thự diện tích 60-200m2 (đã có cây xanh, đường điện, vào tên hợp đồng mua bán) được chào giá 13-15 triệu đồng/m2.

Thậm chí, còn xuất hiện cả những suất liền kề phân cho cán bộ ngành Công an có giá lên tới gần 27 triệu đồng/m2 – kèm theo quảng cáo: Pháp lý hoàn thiện, dự án đã hoàn thiện 98% hạ tầng điện nước, đường nội bộ và các công trình hạ tầng kiến trúc khác, chủ đầu tư hoàn thành nghĩa vụ thuế (không nợ thuế đất) nên việc cấp bàn giao đất sẽ rất nhanh, bàn giao đất, người mua tự xây thô (liền kề được phép xây 4,5 tầng, biệt thự được phép xây 3 tầng)…

Dù giá thành “mềm” so với sản phẩm cùng loại cũng như đặt trong bối cảnh quỹ đất nội đô ngày càng bó hẹp, hệ thống giao thông hạ tầng đã cải thiện căn bản (so với thời gian 2011-2012), biệt thự, liền kề ở khu vực Vân Canh vẫn chưa thể thuyết phục được người mua quyết định giao dịch.

Lý do bởi vết chàm pháp lý mang tên TST từ 2-3 năm trước vẫn được giới đầu tư và bản thân những khách hàng thạo thị trường nhớ như in. Năm 2013, vụ lùm xùm công ty TNHH thương mại và dịch vụ TST vẽ dự án “ma” (tại khu đất dự án 327 căn biệt thự, liền kề Vân Canh) để ký hợp đồng vay vốn đầu tư với rất nhiều người, đã tốn rất nhiều giấy mực của báo chí về hàng trăm tỷ đồng đã rơi vào tay TST.