Ai cũng muốn “săn đất vàng” tại Thủ Thiêm

Không chỉ các nhà đầu tư có tiềm lực trong nước mà ngay cả các quỹ đầu tư quốc tế cũng đang chuẩn bị nguồn vốn hàng trăm triệu đến cả tỷ USD để 'dành phần' đất tốt tại Thủ Thiêm với mục tiêu phát triển bất động sản (BĐS) dài hạn. Thủ Thiêm là khu […]

Không chỉ các nhà đầu tư có tiềm lực trong nước mà ngay cả các quỹ đầu tư quốc tế cũng đang chuẩn bị nguồn vốn hàng trăm triệu đến cả tỷ USD để 'dành phần' đất tốt tại Thủ Thiêm với mục tiêu phát triển bất động sản (BĐS) dài hạn.

Thủ Thiêm là khu vực nằm rất gần trung tâm thành phố, nhưng trong một thời gian dài, việc tiếp cận Thủ Thiêm rất khó khăn vì phải đi lại bằng phà. Khi đó, phần lớn diện tích Thủ Thiêm vẫn là các khu đất trống. Nhưng đến khi cầu Thủ Thiêm 1 thông xe vào năm 2008 và nhất là hầm Thủ Thiêm đi vào hoạt động năm 2011, giúp kết nối Thủ Thiêm với trung tâm, khu vực này lập tức lọt vào mắt xanh của các đại gia BĐS.

Doanh nghiệp tiên phong rót tiền tỷ vào Thủ Thiêm phải kể đến Công ty Đại Quang Minh với một loạt những dự án lớn đang triển khai. Được biết, theo thỏa thuận với Ban quản lý Khu đô thị mới Thủ Thiêm, toàn bộ khu chức năng số 5 và 6 của Thủ Thiêm sẽ được bàn giao cho Đại Quang Minh phát triển. Đổi lại, Đại Quang Minh sẽ chịu trách nhiệm xây dựng 4 tuyến đường chính, cầu Thủ Thiêm 2 và cầu đi bộ.

Khu vực mà Đại Quang Minh đang đầu tư chính là trọng tâm thứ hai của Thủ Thiêm. Đây là cửa ngõ để đi vào bán đảo từ Quận 1 và Quận 2 cũng là nơi có tuyến tàu điện ngầm kết nối Quận 1 về Thủ Thiêm.

Được biết, dự án BT Thủ Thiêm được đầu tư xây dựng từ quỹ đất được UBND Tp.HCM bàn giao cho dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu dân cư phía bắc và hoàn thiện đường trục Bắc Nam (đoạn từ chân cầu Thủ Thiêm đến đường Mai Chí Thọ) trong khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Trong lần gặp gỡ nhà đầu tư hồi cuối tháng 3 vừa qua, đại diện CII cho biết đang có 3 phương án triển khai dự án Thủ Thiêm và doanh nghiệp đang nghiêng về phương án thứ 3. Theo đó, Công ty này sẽ xây dự án căn hộ cao cấp, sau đó cho thuê. Trong quá trình cho thuê, nếu khách hàng ưng ý có thể sẽ mua, điều này sẽ giúp công ty bán được nhà ở tại thời điểm có giá cao hơn. Tuy nhiên, phương án này lại phụ thuộc vào khả năng tài chính của doanh nghiệp.